11/08/2023 21:47 GMT+7

Có người mẫu, sinh viên, thí sinh thi hoa hậu hoạt động mại dâm

HÀ QUÂN
và 1 tác giả khác

Hoạt động mại dâm đã biến tướng theo 'hợp đồng', kín đáo, núp bóng thuê người yêu, tour du lịch, thậm chí có người mẫu, sinh viên, thí sinh thi hoa hậu tham gia.

Theo báo cáo của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về công tác phòng, chống mại dâm 6 tháng đầu năm 2023 mới công bố, tình hình tệ nạn mại dâm vẫn diễn biến phức tạp về quy mô, tính chất, phương thức hoạt động.

Mại dâm núp bóng thuê người yêu, có sinh viên, thí sinh thi hoa hậu tham gia

Mại dâm "núp bóng", trá hình thế nào?

Mới nhất tối 10-8, Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây tổ chức hoạt động môi giới mại dâm cho tiếp viên hàng không, người mẫu ảnh. Đồng thời, Phòng PC02 Công an TP.HCM tạm giữ Vỏ Thị Mỷ Hạnh (26 tuổi, ngụ quận Gò Vấp) để điều tra về hành vi môi giới mại dâm. Hạnh từng là tiếp viên của một hãng hàng không và đã nghỉ việc từ ngày 5-10-2022.

Video đưa 4 cô gái trong đường dây mại dâm có tiếp viên hàng không về trụ sở công an

Báo cáo của các địa phương cho thấy cả nước ước tính có hơn 7.500 người bán dâm. Tuy nhiên, con số thực tế có thể cao hơn rất nhiều do tính di biến động, phức tạp, trá hình.

Bộ này đánh giá hoạt động mại dâm tại nơi công cộng giảm mạnh bằng nhiều phương thức kín đáo hơn. Đơn cử mại dâm trá hình "núp bóng" trong các khu du lịch, nghỉ dưỡng, resort.

Mại dâm còn biến tướng theo "hợp đồng", đường dây "gái gọi" tinh vi, kín đáo, hoạt động liên tỉnh, có yếu tố nước ngoài. 

Một số hình thức núp bóng danh nghĩa thuê người yêu, tour du lịch để tổ chức hoạt động mua bán dâm và có sự tham gia của học sinh, sinh viên, người mẫu, diễn viên...

Cơ quan này chỉ rõ "tú ông", "tú bà" lợi dụng mạng Internet, công nghệ cao, thông qua các trang mạng xã hội, diễn đàn, nhóm kín để đăng tải thông tin, hình ảnh giới thiệu, tiếp thị, thỏa thuận mua, bán dâm. 

Báo cáo còn nêu toàn quốc có trên 90.000 cơ sở kinh doanh dịch vụ dễ phát sinh tệ nạn mại dâm. Tổng số nhân viên là gần 134.000 người. Trong đó, 54.345 cơ sở lưu trú, 13.720 cơ sở karaoke và mát xa, 188 vũ trường, 21.894 các loại hình khác như cắt tóc, gội đầu, nhà hàng, spa…

"Hoạt động mại dâm trá hình trong các cơ sở này vẫn khó kiểm soát, đặc biệt trong các khách sạn lớn, các cơ sở có vốn đầu tư nước ngoài, vũ trường, bar, karaoke, massage...", Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đánh giá. 

Trong nửa đầu năm 2023, số người vi phạm pháp luật liên quan mại dâm là 1.417 người, trong đó số chủ chứa hoặc môi giới mại dâm là 333 người, số người bán dâm là 558 người...

Có quán bar, vũ trường cho vũ công khỏa thân, khiêu dâm

Còn theo báo cáo của TP.HCM về công tác phòng, chống mại dâm 6 tháng đầu năm 2023, các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, thiếu lành mạnh cũng phát triển theo với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau. Từ đó, nhiều loại hình kinh doanh dịch vụ núp bóng phát sinh, lợi dụng hoạt động mại dâm, gây ảnh hưởng an ninh trật tự.

Tại TP.HCM, một số quán bar, vũ trường, beer club, karaoke còn cho nữ vũ công múa khỏa thân, khiêu dâm, hoạt động môi giới mại dâm...

Các đường dây mại dâm hoạt động mang tính chuyên nghiệp với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, trong đó có sự tham gia của một số người mẫu, diễn viên, sinh viên, MC và người tham gia các cuộc thi sắc đẹp.

Người môi giới, người bán dâm và người mua dâm có thể tham gia nhiều nhóm kín khác nhau trên mạng để câu móc, trao đổi, đăng hình ảnh tiếp thị, thỏa thuận đến các địa điểm mua bán dâm.

Hiện TP.HCM có trên 4.500 cơ sở kinh doanh dịch vụ gồm khoảng 2.800 cơ sở lưu trú, hơn 1.000 nhà hàng karaoke và cơ sở massage, 117 vũ trường, bar, beer club...

Tại các khu vực công cộng, thành phố còn 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 18 phường, xã và có khoảng 71 người nghi vấn hoạt động mại dâm đứng đường hoặc dùng xe gắn máy chạy theo chèo kéo khách mua dâm.

Tổng số người bán dâm trên địa bàn TP.HCM ước tính khoảng 313 người.

Triệt phá đường dây môi giới mại dâm các tiếp viên hàng không giá 1.000 - 3.000 USD/lượtTriệt phá đường dây môi giới mại dâm các tiếp viên hàng không giá 1.000 - 3.000 USD/lượt

Vỏ Thị Mỷ Hạnh kết nối nhiều tiếp viên hàng không, hotgirl, người mẫu ảnh... để môi giới mại dâm cho các đại gia, với giá 1.000 đến 3.000 USD/lượt.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên