20/02/2023 20:11 GMT+7

Một số người nước ngoài góp vốn làm mại dâm trá hình, TP.HCM có trên 400 người hoạt động 'bán dâm'

Một số đối tượng người nước ngoài vào Việt Nam góp vốn mở nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường..., theo mô tả ban đầu là chuyên phục vụ cho người nước ngoài, nhưng thực chất là hoạt động mại dâm trá hình.

Một số người nước ngoài góp vốn làm mại dâm trá hình, TP.HCM có trên 400 người hoạt động bán dâm - Ảnh 1.

Phương thức hoạt động của các đối tượng mại dâm ngày càng đa dạng và biến tướng nhiều hình thức - Ảnh: T.L.

Nội dung được nêu tại báo cáo UBND TP.HCM gửi Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội về kết quả công tác phòng, chống mại dâm năm 2022 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2023.

Theo UBND TP, hiện nay các hoạt động kinh doanh dịch vụ nhạy cảm, thiếu lành mạnh phát triển với nhiều phương thức, thủ đoạn khác nhau.

Trong đó đáng chú ý là các loại hình mại dâm lợi dụng không gian mạng để hoạt động có xu hướng tăng cao. Các đối tượng tinh vi hơn khi sử dụng nhóm kín, diễn đàn kín để hoạt động. 

Quản trị các nhóm là những đối tượng môi giới mại dâm chuyên nghiệp hoặc vừa làm vừa môi giới, vừa bán dâm. Người mua dâm có thể tham gia nhiều nhóm để câu móc, trao đổi, đăng hình tiếp thị, thỏa thuận đến các địa điểm thực hiện hành vi mua bán dâm.

Các địa điểm thực hiện hành vi này được ghi nhận là biệt thự, căn hộ chung cư, tàu biển, tàu du lịch. Ngoài ra, việc mua bán dâm còn diễn ra theo các hoạt động tour du lịch, thể thao, thậm chí ra nước ngoài.

Phương thức hoạt động của các đối tượng mại dâm ngày càng đa dạng và biến tướng nhiều hình thức như tập trung ở các tụ điểm công cộng, cơ sở kinh doanh dịch vụ, biệt thự, nhà ở, căn hộ cao cấp. 

Các hoạt động này diễn ra không thông qua môi giới. Người bán dâm liên kết với nhau thành từng nhóm hoạt động, móc nối với hướng dẫn viên du lịch để cung cấp cho khách hoặc móc nối với các đường dây liên tỉnh. 

Đặc biệt, nạn mại dâm tại TP.HCM còn có sự xuất hiện của một số đối tượng người nước ngoài. Mượn danh nghĩa vào Việt Nam góp vốn mở nhà hàng, khách sạn, karaoke, vũ trường... chuyên phục vụ cho người nước ngoài, nhưng thực chất là hoạt động mại dâm trá hình.

Theo thống kê, trên địa bàn TP có khoảng 10.641 cơ sở kinh doanh dịch vụ (quán karaoke, cơ sở massage, vũ trường, bar, beer club, công ty giải trí biến tướng thành bar và các cơ sở kinh doanh dịch vụ khác). Các cơ sở này có gần 16.000 tiếp viên, nhân viên đang làm việc.

TP cũng có 17 điểm, tụ điểm, tuyến đường thuộc 18 phường, xã với 69 đối tượng nghi vấn hoạt động mại dâm đứng đường hoặc dùng xe máy chèo kéo khách. Tổng số người bán dâm tại TP ước tính khoảng 438 người (trong đó 61 người được thống kê qua hồ sơ xử phạt hành chính).

Tổ hợp núp bóng khách sạn, massage, karaoke hoạt động mại dâm ra sao?Tổ hợp núp bóng khách sạn, massage, karaoke hoạt động mại dâm ra sao?

Công an TP.HCM vừa triệt phá đường dây hoạt động mại dâm núp bóng tổ hợp khách sạn, karaoke, massage ở quận 5, TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên