15/11/2022 19:58 GMT+7

Hoa hậu Thùy Tiên tố bà Đặng Thùy Trang lên Facebook ám chỉ Thùy Tiên mại dâm

TUYẾT MAI
TUYẾT MAI

TTO - Sau khi TAND quận Gò Vấp thụ lý vụ kiện giữa hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên và bà Đặng Thùy Trang, mới đây, Thùy Tiên gửi đơn tố giác bà Đặng Thùy Trang về hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, xúc phạm danh dự của cô đến Công an TP.HCM.

Hoa hậu Thùy Tiên tố bà Đặng Thùy Trang lên Facebook ám chỉ Thùy Tiên mại dâm - Ảnh 1.

Hoa hậu Thùy Tiên - Ảnh: T.L

Trong đơn tố giác, hoa hậu Thùy Tiên cho rằng suốt thời gian vừa qua, tài khoản Facebook có tên "Đặng Thùy Trang" do bà Đặng Thùy Trang sử dụng đã nhiều lần đăng các bài viết có nội dung bôi nhọ, xuyên tạc, đưa thông tin sai sự thật, xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc, cuộc sống và gây ra cho cô nhiều thiệt hại về vật chất và tinh thần.

Cụ thể, Thùy Tiên cho rằng bà Trang đã dẫn dắt dư luận, ám chỉ Thùy Tiên tham gia đường dây mại dâm do Lê Hoàng Long cầm đầu bằng cách tung tin úp mở, kèm hình ảnh cá nhân của Thùy Tiên, đưa các bức hình Thùy Tiên cạnh Lê Hoàng Long.

Hoa hậu Thùy Tiên cho rằng hành vi của bà Trang khiến công chúng hiểu lầm cô có liên quan đến vụ việc, nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cô.

Bên cạnh đó, Thùy Tiên cũng cho rằng bà Trang bịa đặt, vu khống cô quỵt nợ, gài bẫy, xúc phạm danh dự của cô.

"Thời gian gần đây, bà Đặng Thùy Trang nhiều lần đăng tải bài viết, vu khống tôi vay tiền sau đó quỵt nợ của bà Trang với số tiền rất lớn, lên đến hơn 1,5 tỉ đồng. Thực tế, tôi chưa từng nhận tiền hay tài sản có giá trị như bà Trang đã nêu.

Nếu có tranh chấp, bà Trang phải tiến hành khởi kiện ra tòa án nhân dân và đợi phán quyết có hiệu lực pháp luật của tòa để giải quyết. Nhưng bà Trang lại không làm vậy, mà cố tình bịa đặt, đưa thông tin sai sự thật là tôi đã vay tiền và quỵt nợ của bà Trang, bất chấp không hề có phán quyết của tòa án" - Thùy Tiên viết trong đơn.

Trong nhiều bài viết, bà Trang nêu đích danh tên Thùy Tiên, cáo buộc cô vu khống, hãm hại, bôi nhọ bà Trang và gia đình.

Thùy Tiên cho rằng cô đã may mắn có vinh dự được nhận danh hiệu Hoa hậu Hòa bình quốc tế, trở thành gương mặt đại diện của vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam, để làm rạng danh tổ quốc trên khắp năm châu.

"Tôi luôn tuân thủ các quy tắc đạo đức và quy định pháp luật tại bất cứ nơi nào tôi có mặt. Tôi đã tham gia nhiều hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa và đã nhiều lần giúp quảng bá hình ảnh của đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè trên khắp thế giới.

Để ghi nhận những đóng góp đó, ngày 26-3-2021 Thủ tướng đã tặng bằng khen cho sáu cá nhân là những gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2021, trong đó có bản thân tôi.

Tôi luôn ý thức được rằng đó là vinh dự, nhưng cũng là trách nhiệm để bản thân luôn sống có ích, có ý nghĩa, chấp hành tốt quy định pháp luật và là một công dân gương mẫu của xã hội.

Mặc dù vậy, vẫn có những cá nhân có ý đồ xấu, cố tình đưa thông tin sai lệch, không đúng sự thật, nói một cách bóng gió nhằm xuyên tạc, hãm hại bản thân tôi. Tôi nhận thấy việc làm của bà Đặng Thùy Trang là không thể chấp nhận và có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Lợi dụng quyền dân chủ và tự do ngôn luận, bà Trang đã bịa đặt thông tin, vu khống tôi tham gia hoạt động mại dâm, vu khống tôi vay tiền rồi quỵt nợ.

Không những vậy, bà Trang làm việc đó một cách cố ý với ý đồ hạ nhục, khiến tôi mất danh dự, uy tín, bị dư luận xã hội lên án và người hâm mộ quay lưng. Cuộc sống của tôi bị đảo lộn hoàn toàn. Tôi phải chịu nhiều điều tiếng xã hội, mất nhiều đối tác, hợp đồng có giá trị vì sự ghen ghét và hành vi ác ý của bà Trang" - Thùy Tiên viết.

Từ đó, Thùy Tiên kiến nghị Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM khởi tố vụ án, xử lý hành vi vi phạm pháp luật của bà Đặng Thùy Trang.

Qua đó bảo vệ danh dự nhân phẩm của các cá nhân, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân trong đó có bà, ngăn chặn và chấm dứt hành vi vi phạm pháp luật, vi phạm đạo đức của bà Trang, điều chỉnh hành vi của các cá nhân trên mạng xã hội, làm trong sạch môi trường Internet, góp phần củng cố niềm tin của quần chúng nhân dân đối với pháp luật, đối với Nhà nước.

Tòa thụ lý vụ hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang đòi bồi thường thiệt hại 387 triệu Tòa thụ lý vụ hoa hậu Thùy Tiên kiện bà Đặng Thùy Trang đòi bồi thường thiệt hại 387 triệu

TTO - Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, TAND quận Gò Vấp đã thụ lý vụ tranh chấp bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chấm dứt hành vi xâm phạm danh dự, nhân phẩm, uy tín của cá nhân giữa hoa hậu Thùy Tiên và bị đơn là bà Đặng Thùy Trang.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận