10/03/2023 13:48 GMT+7

'Cố lên Phượng ơi, các con và học sinh chờ cô giáo về'

Sức khỏe của cô giáo Phượng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng vì xe đâm vào chó thả rông đã tạm qua cơn nguy kịch. Nhưng hành trình hồi phục còn dài, những lời chúc sức khỏe cô giáo khiến trái tim các bác sĩ như bóp nghẹt.

Video: Cô giáo bị chấn thương sọ não vì xe đâm vào chó thả rông, sức khỏe hiện ổn định

Cố lên Phượng ơi, các con và học sinh chờ cô giáo về - Ảnh 1.

Các bác sĩ Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) điều trị tích cực cho cô giáo Nguyễn Thị Phượng bị chấn thương sọ não nghiêm trọng do xe đâm vào chó ngày 7-3 - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online sáng 10-3, đại diện Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương (Phú Thọ) cho biết hiện sức khỏe cô giáo Nguyễn Thị Phượng (31 tuổi, dạy tiếng Anh tại Trường tiểu học Hùng Xuyên) tạm thời qua cơn nguy kịch, chuẩn bị cắt thuốc an thần và tiếp tục điều trị đặc biệt tại khoa hồi sức cấp cứu của bệnh viện.

Những ngày qua, vụ tai nạn cô Phượng gặp phải đã gây xôn xao mạng xã hội: ngày 7-3, khi đang trên đường đến lớp, không may xe máy của cô giáo Phượng bị va vào chó thả rông. Vụ tai nạn khiến cô giáo bị chấn thương sọ não nghiêm trọng.

Cố lên Phượng ơi, các con và học sinh chờ cô giáo về - Ảnh 2.

Cô giáo Phượng trước khi bị tai nạn - Ảnh: FBNV

Cô Phượng được đưa ngay vào Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương. Kết quả chụp CT-Scan sọ não của cô giáo trẻ cho thấy hình ảnh vỡ xương sọ, tụ máu ngoài màng cứng thái dương trái, tụ máu dưới màng cứng bán cầu não phải. Cô giáo đã được các bác sĩ phẫu thuật cấp cứu nhưng hành trình hồi phục còn rất dài.

Theo ông Phạm Văn Học - tổng giám đốc bệnh viện, sức khỏe cô Phượng bắt đầu có tín hiệu tích cực, bắt đầu có phản xạ thần kinh, có kích thích khi tác động, đồng tử hai bên đều, thở chống máy... "Tuy còn nan giải nhưng chúng ta có quyền hy vọng" - ông Học mong mỏi.

Trên hành trình ấy của cô Phượng có các học trò và gia đình, bạn bè, đồng nghiệp. Những ngày qua, hàng trăm lời cầu chúc đã được gửi đến cô giáo. Hai con nhỏ và các học trò mong cô Phượng cố gắng để sớm được về nhà.

"Thương bạn lắm, sớm bình phục và khỏe lại nhé Phượng. Còn hai anh em chờ mẹ, còn bao nhiêu dự định. 

Chúng ta mới hơn 30 tuổi, thời gian còn quá nhiều để xây dựng tương lai và hạnh phúc", người bạn tên Yến Trần gửi gắm lời cầu chúc đến cô giáo trẻ.

Anh Nguyễn Tiến Nam cũng gửi lời chúc và đề nghị: "Mong mọi điều tốt đẹp sẽ đến với em. Mình cũng từng bị đâm vào chó, may mắn chỉ bị nhẹ. Vậy nên đề nghị cấm thả chó cũng như vật nuôi ngoài đường giao thông".

Nhiều lời chúc cầu mong cô giáo Phượng sớm trở về bục giảng: "Mong cô giáo nhanh bình phục để chở tiếp những chuyến đò ước mơ". 

"Các bác sĩ cố gắng hết sức, chúc cô giáo nhanh hồi phục để về dạy các em". "Chúc cô giáo nhanh khỏe để tiếp tục đứng trên bục giảng".

Ban giám hiệu nhà trường, các thầy cô giáo Trường tiểu học Hùng Xuyên và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đang kêu gọi chung tay hỗ trợ viện phí, cùng gia đình cô giáo Nguyễn Thị Phượng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Đổ máu vì chó thả rôngĐổ máu vì chó thả rông

Những chú chó thả rông chạy khắp hẻm, chung cư, ị bậy trước nhà hàng xóm... rồi người nuôi chó hung hăng đánh người đổ máu. Chúng ta 'bó tay' trước vấn nạn chó thả rông?

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên