Tag: Cô giáo trẻ

Cô giáo trẻ yêu thiện nguyện

Mỗi tháng lương, ngoài chi tiêu cá nhân, phụ cha mẹ lo cho em, cô giáo Nguyễn Thị Thúy Duy đều dành một ít cho việc thiện nguyện.

Cô giáo trẻ 'mê' biến vải vụn thành phụ kiện

TTO - Với tình yêu môi trường và khao khát chia sẻ lối sống xanh cho cộng đồng, dù đang bận rộn với công việc chính là giáo viên dạy môn STEM, cô bạn Nguyễn Thanh Ngọc Thảo vẫn quyết định lập ra dự án Made by Zy.

Thư gửi trăm con của đạo diễn Việt Linh

TTO - Nhân Ngày trẻ em thế giới (20-11) vừa qua, đạo diễn Việt Linh gửi đến Tuổi Trẻ lá thư chị viết tặng lớp Drama Trường trung học quốc tế Nam Mỹ vì thương 'trẻ em giờ quá cô đơn khi không có dịp bày tỏ tâm trạng'.

'Tự nhiên' được miễn phí nơi cách ly, cô giáo trẻ trích nửa tháng lương ủng hộ

TTO - Một cô giáo trẻ được đưa vào trung tâm cách ly tập trung. Thấy mình 'tự nhiên' được phục vụ miễn phí chu đáo 14 ngày, cô quyết định trích nửa tháng lương ít ỏi để ủng hộ. Cô còn kêu gọi nhiều người khác cùng góp sức.

Sợ trò mất lớp đi lang thang, 8 cô giáo tình nguyện xin dạy không lương

TTO - Đầu năm học 2019-2020, 8 giáo viên Trường mẫu giáo Hoa Pơ Lang (Đắk Nông) không được tái ký hợp đồng. Sợ trò phải nghỉ học giữa chừng, lang thang lên nương rẫy giữa cái lạnh như cắt, các cô tình nguyện ở lại.

Sẽ có 'ngôi trường cổ tích' ở Tắk Pổ

TTO - Câu chuyện đẹp về hai cô giáo trẻ cùng các học trò Ca Dong ở huyện Nam Trà My, Quảng Nam gây xúc động mạnh những ngày qua đã có một kết cục 'đẹp như mơ': một ngôi trường mới với kiến trúc đặc biệt sẽ được xây dựng.

Những hình ảnh đẹp hơn ngàn lời nói ngày khai giảng

TTO - 'Đẹp quá', 'Tôi đã bật khóc khi thấy những hình ảnh này', 'Buổi khai giảng đơn sơ mà thân thương, ấm cúng tình nghĩa người dạy học làm sao.... Rất nhiều bạn đọc đã thốt như vậy khi xem những hình ảnh khai giảng ở Tắk Pổ.

Cô giáo trẻ phát triển 'Trà hoa Sa Đéc'

TTO - 'Trà hoa Sa Đéc' - thương hiệu trà hoa từ làng hoa trăm tuổi - được chị Lương Thị Diễm Trinh (26 tuổi, ngụ TP Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp), một giáo viên trẻ, phát triển như lời tri ân đến nơi mà chị đã sinh ra và lớn lên.

Xe khách leo lề tông chết người: Dang dở ước mơ của cô giáo trẻ

TTO - Cô sinh viên sư phạm vừa ra trường mới đi dạy được hai tháng Lê Thị Phượng (23 tuổi, TP. Pleiku) đã không thể thực hiện tiếp ước mơ, vì cú tông oan nghiệt của một chiếc xe khách lao đến bất ngờ ngay trước cửa nhà mình.

Học trò Sài Gòn tặng nhau... bịch muối để tình bạn đậm đà hơn

TTO - Dưới sự 'chủ trì' của cô giáo 9X, các em học sinh lớp 10 bốc thăm tên bạn mình và tặng quà bí mật. Các em rất hào hứng và học được nhiều điều từ món quà mình nhận.