Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop?

12/09/2017 15:01 GMT+7

TTO - Họp phụ huynh, cô giáo lớp 1 than không có laptop để soạn bài. Dự kiến mỗi phụ huynh học sinh sẽ phải đóng 1 triệu đồng để mua máy chiếu, laptop cho cô.

Phụ huynh chịu mua máy chiếu, cô giáo than không có laptop? - Ảnh 1.

Cô giáo than không có laptop soạn bài, phụ huynh lưỡng lự nhưng cũng đồng ý mua cho cô - Ảnh: Business Insider

Sự việc xảy ra tại lớp 1/3 Trường tiểu học Lê Quý Đôn, thành phố Cao Lãnh, Đồng Tháp. Anh T., một phụ huynh lớp 1/3 cho biết tại buổi họp phụ huynh đầu năm, giáo viên có gợi ý mua trang bị học tập cho lớp. Trong đó kinh phí nặng nhất là máy chiếu phục vụ dạy giáo án điện tử.

"Phụ huynh cũng thống nhất mua máy chiếu thì cô giáo than thở không có laptop để soạn bài. Phụ huynh ban đầu lưỡng lự nhưng sau đó cũng đồng ý mua laptop trang bị cho cô giáo và giao chi hội phụ huynh của lớp tìm hiểu giá thị trường", anh T. cho biết.

Nói về các khoản đầu tư thiết bị dạy học, anh T. cho biết các năm trước con anh cũng đóng tiền mua những thiết bị này. Đúng là sử dụng từ đầu cấp đến cuối cấp nhưng sau đó các trang thiết bị này "đi đâu, về đâu" thì phụ huynh ít được biết.

Một phụ huynh nằm trong chi hội phụ huynh học sinh lớp 1/3, Trường Tiểu học Lê Quý Đôn xác nhận đang so sánh giá laptop trên thị trường để trang bị cho cô giáo. 

Tuy nhiên theo phụ huynh này phải họp phụ huynh một lần nữa để thống nhất giá cả, mức thu, thu tiền rồi mới chính thức mua. Dự kiến các khoản máy chiếu, laptop, mỗi phụ huynh học sinh sẽ phải đóng 1 triệu đồng.

Ông Nguyễn Văn Ngợi - trưởng Phòng GD-ĐT thành phố Cao Lãnh, cho biết đang cho kiểm tra, xác minh nội dung phụ huynh phản ánh. 

Phòng cũng đã có công văn gửi tất các các trường mầm non, tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố, yêu cầu thực hiện nghiêm túc các khoản thu đầu năm học.

Theo đó, các trường xây dựng kế hoạch thực hiện nguồn thu xã hội hóa, khi có nhu cầu phục vụ việc học tập của học sinh cần thiết mà trường không có khả năng thực hiện và nhằm nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường, hiệu trưởng phải thông qua hội đồng sư phạm nhà trường, toàn thể cha mẹ học sinh đồng ý và gửi về Phòng GD-ĐT cho ý kiến thực hiện.

"Không giao cho ban đại diện phụ huynh học sinh tự vận động, theo dõi. Tất cả các khoản thu xã hội hóa theo tinh thần tự nguyện của cha mẹ học sinh. Các trường để xảy ra phản ánh việc thu - chi nguồn xã hội hóa sai quy định thì hiệu trưởng chịu trách nhiệm trước phòng GD-ĐT", ông Ngợi nhấn mạnh.

NGỌC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận