31/03/2022 12:07 GMT+7

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19?

NGUYỄN HIỀN
NGUYỄN HIỀN

TTO - Hơn 10.000 sản phẩm kích cầu du lịch với 320 gian hàng đã sẵn sàng chào đón người dân đến tham quan, mua sắm tại Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2022.

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 1.

Thích thú check-in với hanbok, trang phục truyền thống của Hàn Quốc, tại gian hàng của nước này ở hội chợ - Ảnh: NGUYỄN HIỀN

Sau 4 lần trì hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh, hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2022 được xem là một trong những sự kiện kích cầu lớn khi Việt Nam mở cửa hoàn toàn hoạt động du lịch.

Hội chợ năm nay có sự tham gia của 500 doanh nghiệp, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 52 tỉnh, thành trong cả nước và từ 6 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm: Nhật Bản, Hàn Quốc, Thái Lan, Malaysia, Đài Loan (Trung Quốc), Thổ Nhĩ Kỳ.

Phát biểu tại lễ khai mạc sáng 31-3, ông Đoàn Văn Việt, thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch, nói đây là một trong những sự kiện quan trọng để khởi động lại các hoạt động giao thương, kết nối, hợp tác phục hồi và phát triển du lịch trong và ngoài nước.

Đại dịch đã để lại cho du lịch toàn cầu nhiều khó khăn, nhưng cũng là cơ hội để du lịch Việt Nam cơ cấu lại ngành du lịch, tạo ra sự bứt phá, đẳng cấp mới trong phát triển.

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 2.

Ông Đoàn Văn Việt, thứ trưởng Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch (thứ hai từ trái qua), tham quan các gian hàng sau lễ khai mạc

Tại hội chợ du lịch lần này, du khách khám phá các nét văn hóa đặc trưng của các tỉnh, thành trong nước cũng như vẻ đẹp của du lịch Hàn Quốc, Nhật Bản thông qua các sản vật được mang đến các gian hàng.

Bên cạnh đó, hội chợ cũng là cơ hội để người dân có được những thông tin du lịch mới nhất trong năm 2022 với nhiều ưu đãi thú vị.

Lần đầu tiên đến hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam, bà Nguyễn Kiều Oanh (quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) cho biết: "Tôi thấy rất nhiều thông tin về du lịch rất hay, vừa có thông tin du lịch trong nước vừa có thông tin du lịch nước ngoài.

Hôm nay tôi quan tâm nhất đến tour du lịch Bình Thuận và Nhật Bản vì đợt vừa rồi tôi nhiễm COVID-19 nên đã bị lỡ. Tôi hy vọng có thể thực hiện các chuyến đi của mình ngay sau hội chợ này".

Hội chợ kéo dài từ ngày 31-3 đến 3-4 tại Trung tâm triển lãm quốc tế Hà Nội (91 Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm) với nhiều hoạt động du lịch hấp dẫn.

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 3.

Hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam năm 2022 có sự tham gia của 320 gian hàng

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 4.

Linh vật dễ thương được trưng bày tại gian hàng của thành phố Đà Nẵng

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 5.

Ngay khi bước chân vào hội chợ, khách tham quan nhận được những thông tin tư vấn nhiệt tình từ các gian hàng

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 6.

Mô hình giới thiệu sản phẩm du lịch tại Mỹ Sơn, Quảng Nam trong Năm du lịch quốc gia

Có gì tại hội chợ du lịch quốc tế Việt Nam sau đại dịch COVID-19? - Ảnh 7.

Gian hàng ngập tràn sắc màu Tây Bắc tại hội chợ

10 điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022 10 điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022

TTO - Dựa trên 232 triệu đánh giá từ du khách "người thật việc thật”, 10 điểm du lịch hiếu khách nhất Việt Nam năm 2022 đã được "bật mí", trong đó, Quảng Bình có mặt hai điểm đến.

NGUYỄN HIỀN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên