24/09/2023 10:38 GMT+7

Cô gái Pháp mê phở: 'Phở giúp tôi mở cánh cửa đến với món ăn Việt'

7 năm sinh sống ở Việt Nam, chị Micka Chu nhớ mãi cảm giác lần đầu ăn phở: 'Mình đã tìm được một món dễ ăn'.

Micka Chu không chỉ phân biệt được phở Bắc và phở Nam, chị còn rất mê phở cuốn và phở xào - Video: SƠN TRANG - NGỌC ĐÔNG - DIỄM HƯỜNG - TRINH TRÀ

MICKA CHU (sinh ra ở Nga và lớn lên ở Pháp, đang sống ở TP.HCM)

Tôi nghĩ Vietnam Phở Festival 2023 tại Tokyo là cơ hội để kết nối văn hóa Nhật với văn hóa Việt Nam, bởi ẩm thực là cánh cửa văn hóa. Lễ hội Phở sẽ không chỉ mang một tô phở sang Nhật mà mang cả nguyên liệu, mang nhiều "phiên bản" của phở đến với người dân Nhật, nên là dịp rất tốt để mọi người biết được Việt Nam rất đa dạng, rất thú vị. Chúng ta cũng có thể tổ chức lễ hội tương tự ở các nước khác, ví dụ ở Pháp. Tôi nghĩ người Pháp cũng rất tò mò và hào hứng ăn thử đặc sản Việt Nam.

Vietnam Phở Festival 2023 diễn ra ngày 7 và 8-10-2023 tại công viên Yoyogi (Tokyo, Nhật Bản). Đây là một hoạt động ý nghĩa trong nỗ lực đưa hương vị Việt đi xa hơn trên thế giới. Hoạt động hướng đến kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt - Nhật.

Chương trình do báo Tuổi Trẻ và Tổng công ty Du lịch Sài Gòn đồng tổ chức, với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản - Bộ Ngoại giao Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt - Nhật TP.HCM, được những người bạn Nhật Bản như ngài Aoyagi Yoichiro - hạ nghị sĩ, trưởng ban tổ chức Lễ hội Việt Nam - Nhật Bản và báo Manichi hết sức ủng hộ.

Vietnam Phở Festival có sự đồng hành của Hãng hàng không quốc gia Việt Nam, Suntory Pepsico, SASCO, Phở Sâm Ngọc Linh Kontum K5, Simply Food cùng một số doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Các thương hiệu Bà Bán Phở Hai Thiền, phở Dậu, Hoa Hồi Vàng Australia, phở Hotel Majestic Saigon, phở Phú Gia, phở Sâm Ngọc Linh, phở Sen SASCO, phở Thìn Bờ Hồ, phở VGCC... sẽ tham dự Vietnam Phở Festival năm nay.

Đồng hành với chương trình có đương kim Hoa hậu Liên lục địa (Miss Intercontinental) Lê Nguyễn Bảo Ngọc, ca sĩ Hiền Thục và ca sĩ - nhạc sĩ - nhà văn Hamlet Trương.

Mời bạn viết bài chia sẻ kỷ niệm về phở

Nhân dịp Vietnam Phở Festival tổ chức tại Tokyo, Nhật Bản, báo Tuổi Trẻ trân trọng mời bạn đọc chia sẻ kỷ niệm với phở khi du lịch nước ngoài. Bài viết xin gửi về tto@tuoitre.com.vn. Bài được chọn đăng có nhuận bút theo quy định của báo.

Báo Tuổi Trẻ cảm ơn bạn.

Cô gái Pháp mê phở: 'Phở giúp tôi mở cánh cửa đến với món ăn Việt' - Ảnh 5.

Xếp hàng ăn phở ở thành phố đông dân nhất thế giới Xếp hàng ăn phở ở thành phố đông dân nhất thế giới

Đại đô thị Tokyo có vô số thứ hay ho đáng trải nghiệm. Một trong những điều đặc biệt nhất là buổi sáng đi xếp hàng ăn phở bò tái lăn hai trứng, ngập hành.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên