02/12/2017 09:35 GMT+7

Cô gái khiếm thị của đội Thoại Mỹ lại lấy nước mắt khán giả

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Tối 1-12, đêm đầu tiên của vòng Nhạc hiện đại chương trình Đường đến Danh ca vọng cổ đã khiến khán giả xúc động với phần trình diễn của đội Thoại Mỹ…

Trúc Phương, cô gái khiếm thị đến từ Tiền Giang ngay từ đầu đã gây chú ý với khán giả. Kim Tử Long không ngần ngại gọi cô là giọng ca sầu nữ. 

Đến vòng thi nhạc hiện đại, chính huấn luyện viên Thoại Mỹ đã ra tay viết lời vọng cổ cho bài hát Chuyện tình không dĩ vãng để xây dựng một câu chuyện phù hợp với khả năng học trò đặc biệt của mình.

Trúc Phương thể hiện tiết mục Chuyện tình không dĩ vãng

Trúc Phương vào vai một cô gái vì yêu mà hy sinh đôi mắt để người yêu hạnh phúc và chấp nhận làm kẻ thiệt thòi, đau đớn vì tình. 

Cách cô hát, diễn xuất nhẹ nhàng mà khiến người xem rưng rưng. 

Kim Tử Long trìu mến: "Giọng ca của con chinh phục trái tim của chú. Giọng con lúc nào nghe cũng mùi mẫn, não lòng và ru hồn. Cách con ca vọng cổ có những chữ nhấn nhá, luyến láy hay như Thu Vân (quán quân Đường đến Danh ca vọng cổ mùa 1)". 

Huấn luyện viên Thoại Mỹ chia sẻ thêm với Trúc Phương khai thác diễn xuất là cực kỳ khó vì em bị khiếm thị nên chị chọn cách tự tay viết tiết mục như đo ni đóng giày cho em, hướng dẫn em sự biểu cảm trong cách ca, trong từng lời ca. Vậy mà Trúc Phương đã làm được thật tốt và đem lại nhiều cảm xúc cho người xem.

Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại Đường đến Danh ca vọng cổ vào vòng Nhạc hiện đại

TTO - Sau ba đêm thi, tối 24-11, 15 thí sinh đã được ba huấn luyện viên Thanh Hằng, Kim Tử Long, Thoại Mỹ lựa chọn để bước tiếp vào vòng Nhạc hiện đại.

Một thí sinh khác của đội Thoại Mỹ cũng đã làm người xem rớt nước mắt trong tiết mục Chị đi tìm em, thí sinh Võ Thị Trí.

Với tiết mục này, Thoại Mỹ lại cho Võ Thị Trí nặng về diễn xuất, với hình ảnh người chị hoảng loạn đi tìm em trong cơn bão giông, lũ lụt ở vùng quê nghèo, và cuối cùng đau đớn phát hiện xác em sau tan hoang mưa bão. 

Cô gái khiếm thị của đội Thoại Mỹ lại lấy nước mắt khán giả - Ảnh 3.

Võ Thị Trí gây xúc động trong Chị đi tìm em - Ảnh: ĐĐDCVC

Kim Tử Long cho rằng: "Giọng ca của em khỏe nhưng do diễn nhiều nên mất sức. Trong phần ca em có quên lời nên cách sắp nhịp của em tôi chưa hài lòng!" 

Tuy nhiên, huấn luyện viên Thanh Hằng lại có suy nghĩ khác: "Em ca trong diễn rất tốt. Câu vọng cổ em ca bắn lên nghe đã lắm. 

Dù có bị mệt về diễn xuất nhưng ở những đoạn cao trào em gào lên mà không còn hơi mới là độc chiêu, tạo ấn tượng, tạo cảm xúc"

Đường đến danh ca vọng cổ: Thoại Mỹ chọn được thí sinh "rộng xài" Đường đến danh ca vọng cổ: Thoại Mỹ chọn được thí sinh 'rộng xài'

TTO - Tối 3-11 là đêm cuối thi cuối cùng để các huấn luyện viên Kim Tử Long, Thanh Hằng, Thoại Mỹ chọn đủ 10 thí sinh của đội mình ở vòng Lập đội.

Thí sinh Hà My của đội Kim Tử Long ở vòng này nhận được lời khen ngợi trong tiết mục Mưa trong lòng. 

Cả Thoại Mỹ, Thanh Hằng đều đồng tình là vòng này Hà My có sự đột phá trong giọng ca so với các vòng trước. 

Cô gái khiếm thị của đội Thoại Mỹ lại lấy nước mắt khán giả - Ảnh 5.

Hà My hát bài tân cổ mưa trong lòng - Ảnh: ĐĐDCVC

Thoại Mỹ nói: "Anh Long dựng tiết mục này nhẹ nhàng, dễ thương để em phô được giọng đẹp của mình. Giọng ca tân nhạc của em mượt mà, về ca cổ thì có nhiều đột phá trong cách ca"

Tuy nhiên, huấn luyện viên Thanh Hằng cũng nhắc Hà My: "Em chú ý câu vô vọng cổ còn hơi thiếu và xuống còn đuối một chút. Cố gắng khắc phục!"

Hà My hát Mưa trong lòng

Cô bé 14 tuổi chinh phục Thoại Mỹ trong Đường đến Danh ca vọng cổ Cô bé 14 tuổi chinh phục Thoại Mỹ trong Đường đến Danh ca vọng cổ

TTO - Tối 27-10, Nguyễn Thị Mỹ Duyên đến từ Tiền Giang dù chỉ được một mình Thoại Mỹ bấm chọn nhưng ấn tượng bởi em là thí sinh nhỏ tuổi nhất cuộc thi.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận