Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh

04/03/2021 15:47 GMT+7

TTO - Hơn một năm sau khi đăng quang cuộc thi sắc đẹp Royal United Kingdom Miss vào tháng 2-2020, cô gái gốc Việt Aimee Hoang giờ đây đang chuẩn bị bước chân ra đấu trường sắc đẹp quốc tế ở độ tuổi 16.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh - Ảnh 1.

Aimee Hoang là người gốc Việt, có mẹ là người Anh - Ảnh: Royal UK Miss

Tháng 2-2020, Aimee giành ngôi vị quán quân Royal United Kingdom Miss dành cho tuổi teen (14 - 16 tuổi) sau khi trải qua hai vòng thi thời trang và trang phục dạ hội.

Được biết, Aimee Hoang đã xác nhận với truyền thông Anh rằng cô là người gốc Việt (mẹ là người Anh và cha là người Việt). Cô hiện đang sinh sống ở thành phố Bradford, hạt Tây Yorkshire, phía bắc nước Anh.

Ngôi vị quán quân cho phép Aimee tiếp tục cạnh tranh tại cuộc thi quốc tế Royal International Miss ở Mỹ sau khi các biện pháp phòng dịch được dỡ bỏ, dự kiến vào tháng 7 năm nay. Cuộc thi vốn được lên lịch vào tháng 7-2020 nhưng vì dịch mà phải lùi lại 1 năm.

Tại đó, Aimee sẽ phải cạnh tranh với các người đẹp đến từ nhiều quốc gia, gồm Nam Phi, Úc và Ý.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh - Ảnh 2.

Khoảnh khắc Aimee Hoang được xướng tên với ngôi vị quán quân Royal United Kindom Miss - Ảnh: Facebook

"Tôi chưa bao giờ nghĩ người chiến thắng là mình. Tôi đã làm người mẫu trong nhiều năm, khi tham gia cuộc thi tôi đã tự tin hơn rất nhiều", Aimee chia sẻ với báo chí Anh.

Aimee cho biết mục đích của bản thân là hướng đến sự hạnh phúc và sức khỏe tinh thần, theo báo địa phương Yorkshire Live. Aimee cũng tiết lộ mục tiêu sắp tới là lọt vào top 15 cuộc thi Royal International Miss.

Cô gái gốc Việt 16 tuổi đăng quang cuộc thi sắc đẹp ở Anh - Ảnh 3.

Tháng 7 năm nay cô sẽ cạnh tranh ở cuộc thi sắc đẹp quốc tế, mục tiêu ít nhất lọt top 15 - Ảnh: Facebook

Về cuộc thi Royal United Kingdom Miss, theo trang web chính thức, mục đích của cuộc thi là mang đến cho phụ nữ cơ hội trưởng thành và phát triển hình ảnh bản thân theo hướng tích cực, cải thiện sự tự tin và trang bị kỹ năng sống cho thí sinh.

Nhiếp ảnh gia gốc Việt Nick Út được ông Trump trao Huân chương nghệ thuật Nhiếp ảnh gia gốc Việt Nick Út được ông Trump trao Huân chương nghệ thuật

TTO - Phóng viên ảnh gốc Việt Nick Út, người chụp bức ảnh “Em bé Napalm” nổi tiếng, vừa được Tổng thống Trump trao Huân chương nghệ thuật quốc gia.

THỤY TRÂM
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận