27/02/2021 15:26 GMT+7

Raya - Bom tấn hoạt hình Mỹ có 4 người gốc Việt lồng tiếng, biên kịch

MI LY
MI LY

TTO - 'Raya và rồng thần cuối cùng' (Raya and The Last Dragon) là phim hoạt hình Hollywood có 4 người gốc Việt tham gia, trong đó Kelly Marie Tran lồng tiếng vai chính và Qui Nguyen biên kịch.

Trailer phim 'Raya và rồng thần cuối cùng'

Raya và rồng thần cuối cùng - phim hoạt hình Disney khai thác văn hóa Đông Nam Á, quy tụ nhiều nhân sự gốc Á. Theo nhà phát hành tại Việt Nam, phim có 3 diễn viên gốc Việt là Kelly Marie Tran, Thalia Tran, Patti Harrison và biên kịch gốc Việt Qui Nguyen.

Kelly Marie Tran lồng tiếng vai chính Raya

Raya là nữ chiến binh dũng cảm sống tại vùng đất giả tưởng Kumandra. Cô được cha giao nhiệm vụ tìm kiếm thần rồng cuối cùng, dùng quyền năng của rồng ngăn chặn thế lực độc ác đang lăm le xâm chiếm vương quốc.

Lồng tiếng cho vai chính Raya, Kelly Marie Tran là gương mặt quen thuộc với khán giả Việt. Cô sinh năm 1989, có cha mẹ là người Việt Nam, sinh tại San Diego, Mỹ. Cô từng vào vai nữ chiến binh Rose Tico trong phim bom tấn Star Wars: The Last Jed, Star Wars: The Rise of Skywalker.

Raya - Bom tấn hoạt hình Mỹ có 4 người gốc Việt lồng tiếng, biên kịch - Ảnh 2.

Kelly Marie Tran lồng tiếng vai chính Raya trong phim 'Raya và rồng thần cuối cùng' - Ảnh: DISNEY

Kelly Marie Tran cũng là một trong những diễn viên gốc Á cất tiếng nói mạnh mẽ chống lại nạn phân biệt chủng tộc ở Hollywood. Trước Raya và rồng thần cuối cùng, cô lồng tiếng phim The Croods: A New Age và sắp tới là phim hoạt hình Monsters at Work.

Kelly Marie Trần chia sẻ về nhân vật Raya: "Cầm kịch bản trên tay, tôi như được mở lòng. Phim có câu chuyện đậm văn hóa Đông Nam Á, trong đó có quê hương Việt Nam. Dù sinh tại Mỹ, từ nhỏ tôi được cha mẹ răn dạy đúng tinh thần và văn hóa dân tộc. Tôi học cách chào hỏi, kính trọng người lớn tuổi, tình thân gia đình... từ cha mẹ mình".

Diễn viên Thalia Tran, Patti Harrison

Nữ diễn viên Thalia Tran lồng tiếng vai Little Noi, cô bé 2 tuổi lạc khỏi gia đình và được những người tộc Ongis nuôi dưỡng. Cô bé dẫn đầu nhóm những đứa trẻ chuyên lừa gạt người qua đường.

Thalia Trần sinh năm 2006, nay 15 tuổi, là diễn viên gốc Việt thế hệ Z tại Hollywood. Cô gây chú ý với vai phụ trong phim điện ảnh đầu tay Little (2019) và series phim Council of Dads. Cô hâm mộ Natalie Portman và yêu thích bộ phim Leon: The Professional.

Raya - Bom tấn hoạt hình Mỹ có 4 người gốc Việt lồng tiếng, biên kịch - Ảnh 3.

Diễn viên trẻ măng Thalia Tran lồng tiếng cho nhân vật cô bé Noi

Patti Harrison - nữ diễn viên 30 tuổi - lồng tiếng cho Tail Chief, một nhân vật nhỏ trong phim. Patti Harrison sinh năm 1991, có mẹ người Việt Nam và cha người Mỹ. Cha cô từng hoạt động trong quân ngũ, gặp mẹ cô trong chiến tranh. Patti là em út trong gia đình có 7 con. 

Cô chuyển giới từ nam thành nữ từ thời đại học và theo đuổi diễn xuất. Patti Harrison từng đóng phim A Simple Favor bên cạnh 2 diễn viên nổi tiếng Anna Kendrick, Blake Lively và các phim truyền hình Shrill, I Think You Should Leave, Search Party, Broad City.

Raya - Bom tấn hoạt hình Mỹ có 4 người gốc Việt lồng tiếng, biên kịch - Ảnh 4.

Diễn viên Patti Harrison có mẹ người Việt Nam

Biên kịch Qui Nguyen

Qui Nguyen là biên kịch gốc Việt hoạt động tại Mỹ ở các mảng phim điện ảnh, truyền hình và sân khấu. Anh từng là học viên của chương trình đào tạo biên kịch do Marvel Studios tổ chức.

Anh từng viết các series Dispatches from Elsewhere (Jason Segel và Andre 3000 đóng chính), The Society, Incorporated, phim hoạt hình Peg+Cat. Với Peg+Cat, Qui Nguyen và các cộng sự thắng giải Daytime Emmy Awards năm 2016.

Kịch bản Raya và rồng thần cuối cùng được Qui Nguyễn viết chung với Adele Lim - biên kịch Mỹ gốc Malaysia từng chuyển thể tiểu thuyết Crazy Rich Asians lên màn ảnh rộng năm 2018.

Raya - Bom tấn hoạt hình Mỹ có 4 người gốc Việt lồng tiếng, biên kịch - Ảnh 5.

Biên kịch Qui Nguyen khá thành công tại Hollywood trước khi tham gia dự án 'Raya và rồng thần cuối cùng'

Trong quá trình xây dựng Raya và rồng thần cuối cùng, Qui Nguyen muốn tập trung vào Sisu - con rồng nước huyền thoại.

Anh chia sẻ: "Người Á Đông có tình cảm mãnh liệt với loài rồng và tin rằng chúng là biểu tượng của sự may mắn. Rồng biểu thị sức mạnh. Sisu được tôn kính và có sức mạnh siêu phàm. Nhưng đồng thời, chúng tôi muốn đi ngược lại kỳ vọng thông thường của số đông vào loài rồng bằng việc xây dựng Sisu rất hài hước và thú vị".

Raya và rồng thần cuối cùng dự kiến ra rạp từ ngày 5-3.

3 diễn viên mang dòng máu Việt và các diễn viên gốc Á nổi danh Hollywood 3 diễn viên mang dòng máu Việt và các diễn viên gốc Á nổi danh Hollywood

TTO - Lana Condor (Trần Đồng Lan), Kelly Marie Tran và Ali Wong là 3 diễn viên có dòng máu Việt. Họ góp mặt trong nhóm diễn viên gốc Á thành danh tại Hollywood gần đây.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên