25/07/2021 19:03 GMT+7

Có 19 ca mắc liên quan, Đà Nẵng đóng cửa cảng cá lớn nhất miền Trung

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Tối 25-7, thành phố Đà Nẵng quyết định đóng cửa cảng cá Thọ Quang - cảng cá lớn nhất miền Trung - để tiêu độc khử trùng và tiến hành các biện pháp phòng dịch sau khi phát hiện 19 ca mắc COVID-19.

Có 19 ca mắc liên quan, Đà Nẵng đóng cửa cảng cá lớn nhất miền Trung - Ảnh 1.

Khu âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Tối 25-7, ông Lê Trung Chinh, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cho biết từ 15h ngày 26-7 TP Đà Nẵng sẽ đóng cửa cảng cá Thọ Quang trong 7 ngày. 

Ông Chinh yêu cầu Ban quản lý âu thuyền và cảng cá Thọ Quang, các địa phương thông báo đến người dân được rõ. Tránh tình trạng các tàu ngoài biển tiếp tục cập cảng này.

"Đối với những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang sinh sống tại Đà Nẵng thì chính quyền địa phương phải thực hiện cách ly họ tại nhà và giám sát. Đối với người ngoại tỉnh nếu tàu đến thì không tiếp nhận và yêu cầu quay lại địa phương" - ông Chinh nói.

Đồng thời, ông Chinh giao nhiệm vụ cho ngành y tế phải hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm tất cả những người liên quan đến cảng cá Thọ Quang và tất cả người bán cá tại các chợ trên thành phố trong ngày 26-7.

Đối với hàng trăm tấn cá đang tồn tại cảng, UBND TP Đà Nẵng giao Sở Công thương và Sở NN&PTNT có phương án chuyển cá từ cảng này về các chợ.

"Sau 7 ngày, tùy theo tình hình dịch có thể cho phép cảng cá này hoạt động lại. Tuy nhiên tôi yêu cầu trước khi hoạt động phải trình được kế hoạch và phương án xử lý phòng dịch đối với xe và người ngoại tỉnh về" - ông Chinh nói.

Liên quan đến cảng cá Thọ Quang (quận Sơn Trà), tính đến nay đã phát hiện 19 ca mắc COVID-19. Riêng trong ngày 25-7 có 7 ca mắc liên quan. 

Cảng cá Thọ Quang vừa là khu âu thuyền neo đậu tàu cá khắp miền Trung, vừa là chợ buôn bán cá, nơi các thuyền từ Bình Định đến Hà Tĩnh thường xuyên cập cảng.

Nhiều người Đà Nẵng không được mời vẫn đến nơi tiêm vắc xin COVID-19 Nhiều người Đà Nẵng không được mời vẫn đến nơi tiêm vắc xin COVID-19

TTO - Ngày 24-7, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết đã bắt đầu triển khai tiêm 1.170 liều vắc xin phòng COVID-19 của Hãng Pfizer, trong đó có các bệnh nhân mãn tính tại hai bệnh viện. Tuy nhiên có tình trạng nhiều người không được mời vẫn đến.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên