01/06/2023 06:24 GMT+7

CNN: Ông Trump bị ghi âm thừa nhận giữ tài liệu mật về Iran

Theo Đài CNN, các công tố viên liên bang Mỹ đang giữ bản ghi âm ông Trump thừa nhận bản thân giữ một tài liệu mật về Iran.

CNN: Ông Trump bị ghi âm thừa nhận giữ tài liệu mật về Iran - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Donald Trump - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, đoạn ghi âm cho thấy sau khi rời Nhà Trắng vào năm 2021, ông Trump thừa nhận đã giữ lại tài liệu mật về một cuộc tấn công Iran có thể xảy ra.

CNN cho biết họ không tiếp cận được đoạn ghi âm này, nhưng trích dẫn lại lời của nhiều nguồn tin.

Theo đó, tiết lộ của ông Donald Trump cho thấy ông muốn chia sẻ thông tin này, nhưng nhận thức được những hạn chế về khả năng giải mật tài liệu sau khi rời nhiệm sở.

Đáp lại thông tin trên, ông Trump đã phủ nhận hành vi sai trái.

Một đại diện của ông Trump cho biết sẽ không bình luận về đoạn ghi âm hoặc về những nhận xét cụ thể được cho là của ông Trump.

Người này cũng cho rằng cuộc điều tra hiện nay đang nhắm vào cựu tổng thống Mỹ mang động cơ chính trị.

"Việc rò rỉ thông tin từ phía đảng phái cực đoan đằng sau cuộc đàn áp chính trị này được thiết kế để thổi bùng căng thẳng, cũng như tiếp tục quấy rối cựu tổng thống Trump và những người ủng hộ ông ấy trên các phương tiện truyền thông", người phát ngôn của ông Trump, ông Steven Cheung, tuyên bố ngày 31-5.

Hiện nay, Bộ Tư pháp Mỹ đang điều tra xem liệu ông Trump có vi phạm luật hay không khi giữ lại các hồ sơ mật của chính phủ sau khi rời nhiệm sở vào tháng 1-2021. Một số hồ sơ trong đó được đánh dấu tối mật.

Vào tháng 8 năm ngoái, Bộ Tư pháp Mỹ tiết lộ họ đang điều tra ông Trump về việc lưu trữ hồ sơ của Nhà Trắng.

Cơ quan này tin rằng ông đã nắm giữ bất hợp pháp các tài liệu, bao gồm một số tài liệu liên quan đến việc thu thập thông tin tình báo và các nguồn nhân lực mật - một trong những bí mật được giữ kín nhất của Mỹ.

Thương hiệu của cô ấy không còn là Ivanka TrumpThương hiệu của cô ấy không còn là Ivanka Trump

Ivanka Trump dần rời "thương hiệu" của cha cô kể từ khi ông rời nhiệm sở. Giờ đây cố vấn Nhà Trắng của cựu tổng thống Trump tuyên bố dừng tham gia chính trị.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên