Thứ 4, ngày 25 tháng 5 năm 2022

Clip cha mẹ múa hát mong con có bồ khiến dân mạng xốn xang

15/01/2020 15:03 GMT+7

TTO - Sau khi người con trai chia sẻ “thông điệp gửi gắm” của phụ huynh lên mạng xã hội, ngay lập tức video bài hát giục con trai tìm người yêu trong dịp tết Nguyên đán lan truyền như bão.

Clip cha mẹ múa hát mong con có bồ khiến dân mạng xốn xang - Ảnh 1.

Bố mẹ anh Tao hát trong video giục cậu con trai 33 tuổi tết này gắng tìm được người yêu - Ảnh cắt từ video

Theo báo South China Morning Post (SCMP), một bà mẹ ở vùng tây nam Trung Quốc đã ghi hình video bài hát có nội dung thúc giục cậu con trai đã 33 tuổi mau chóng tìm kiếm vợ tương lai trong dịp tết Nguyên đán năm nay.

Sau khi anh Tao, người con trai của bà, cũng là một video blogger sống tại Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên tải "thông điệp" của bố mẹ lên một trang web chia sẻ video của Trung Quốc. Video này được chia sẻ trên mạng Weibo, rồi sau đó được các cơ quan truyền thông chính thống khác, trong đó có Nhân dân Nhật báo đăng lại trên tài khoản mạng xã hội của họ.

Bài hát nhanh chóng thu hút đông đảo người xem vì ca từ tha thiết và cả phần múa minh họa độc đáo, dễ thương của người mẹ. Tính tới chiều 14-1, video này đã thu hút hơn 6 triệu lượt xem. Riêng trên tài khoản Weibo của Nhân dân Nhật báo là hàng ngàn lượt like, share.

Trang Red Star News dẫn lời anh Tao cho biết anh còn có một cô em gái năm nay đã 30 tuổi mà vẫn chưa lập gia đình, giống anh.

"Bố mẹ tôi rất quyết liệt trong việc thúc hai anh em tôi lập gia đình", anh Tao kể. "Họ là những người hướng ngoại, nhất là mẹ tôi, bà thích ghi hình các video ngắn khi khiêu vũ".

Bố mẹ anh Tao hát trong video giục cậu con trai 33 tuổi tết này gắng tìm được người yêu - Nguồn: WEIBO

Trên mạng xã hội Weibo, nhiều người cho rằng video của bố mẹ anh Tao phản ánh quan điểm chung của nhiều người họ hàng lớn tuổi hoặc trung niên, cứ mỗi dịp đoàn tụ tết Nguyên đán sẽ tập trung "soi" vào cuộc sống riêng của những người trẻ, gây áp lực về chuyện phải tìm kiếm bạn đời.

"Đừng kết hôn và đừng sinh con, khi đó bạn sẽ được bình an", bình luận này của một tài khoản người dùng Weibo về bài hát giục con trai tìm người yêu của bố mẹ anh Tao đã được "like" hơn 3.000 lượt.

"Khi tôi về nhà dịp tết Nguyên đán, một chuyện luôn dẫn tới cãi vã trong gia đình với bố, mẹ tôi là khi họ cứ thúc ép tôi phải kết hôn", một người khác chia sẻ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến tán thưởng video của bố mẹ anh Tao vì đã chọn cách gửi gắm thông điệp nghiêm túc tới con nhưng theo một cách thật hài hước, dễ thương.

Kết hôn muộn, ly hôn tăng Kết hôn muộn, ly hôn tăng

TT - Theo kết quả điều tra quốc gia lần đầu tiên về gia đình được Bộ Văn hóa - thể thao & du lịch và Unicef công bố sáng qua, tuổi kết hôn trung bình của người VN đã tăng lên cả ở nam và nữ. Trong khi đó, gia đình hiện đại đang đối diện với nhiều vấn đề, khiến tình hình ly hôn đang có xu hướng tăng mạnh!

ĐỖ DƯƠNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận