Tag: kết hôn muộn

Mức sinh con thứ 2 tại TP.HCM rất thấp, vì sao?

Áp lực bủa vây, phụ nữ không muốn sinh con thứ 2. Theo các chuyên gia y tế, việc hoãn sinh con có thể vô sinh thứ phát.

Độ tuổi kết hôn trung bình ở TP.HCM chạm 30

Các chuyên gia dân số dự báo trong thời gian tới độ tuổi kết hôn ở các chị em tiếp tục 'già' đi. Các bạn gái TP.HCM kết hôn muộn. Độ tuổi kết hôn trung bình lần đầu của TP.HCM gần chạm mốc 30 tuổi.

Phụ nữ mang thai sau tuổi 35: nhiều nỗi lo

Xu hướng kết hôn muộn, sinh ít con, bên cạnh đó phụ nữ hiện nay lại nắm giữ nhiều vai trò quan trọng trong xã hội khiến độ tuổi mang thai cũng trở nên muộn hơn.

Cô gái mắc chứng lo âu khi bị bố mẹ giục lấy chồng

Phải nhập viện sau khi cãi vã với bố mẹ về việc lấy chồng, cô gái được chẩn đoán mắc hàng loạt triệu chứng khó ngờ.

Ngày càng nhiều phụ nữ Ấn Độ đông lạnh trứng trong đại dịch COVID-19

TTO - Các phòng khám ở Ấn Độ ghi nhận số phụ nữ đi đông lạnh trứng tăng 25% trong năm ngoái, phòng trường hợp sau này có thể đổi ý và muốn có con.

Giới trẻ không muốn kết hôn, TP.HCM tiếp tục duy trì mức sinh thấp

TTO - Khảo sát nhanh khoảng 300 sinh viên Đại học Lao động, thương binh và xã hội cơ sở 2 - TP.HCM, có đến hơn 2/3 chọn kết hôn sau 30 tuổi và không kết hôn. Đây cũng là thực trạng chung ở các địa phương có điều kiện kinh tế - xã hội phát triển.

Giới chức ngành dân số lo ngại: Kết hôn muộn, người giàu không chịu… đẻ

TTO - Giới chức ngành dân số đang lo ngại những xu hướng mới ở Việt Nam như kết hôn muộn, thậm chí không kết hôn, làm mẹ đơn thân; tình trạng người giàu, có điều kiện chăm sóc trẻ thì ngại đẻ và ngược lại...

Người trẻ ngày càng kết hôn muộn

TTO - Không chỉ nam giới, mà ngày càng có nhiều nữ giới ngấp nghé 30, trên 30 tuổi quá ưu tiên cho việc phát triển bản thân, không đặt nặng chuyện hôn nhân.

Clip cha mẹ múa hát mong con có bồ khiến dân mạng xốn xang

TTO - Sau khi người con trai chia sẻ “thông điệp gửi gắm” của phụ huynh lên mạng xã hội, ngay lập tức video bài hát giục con trai tìm người yêu trong dịp tết Nguyên đán lan truyền như bão.

Không dám sinh con thứ ba, khó khăn hay ngại sinh?

TTO - Xu hướng kiệm sinh con xuất phát từ cơ hội thăng tiến, kinh tế khó khăn hay còn lý do nào khác? Dưới đây là chia sẻ của tác giả Hoàng Linh.