28/10/2021 20:13 GMT+7

CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Ngày 28-10, VFF cho biết CLB Than Quảng Ninh không được cấp phép tham dự Giải bóng đá vô địch quốc gia 2022 (V-League 2022) do không đáp ứng đủ các tiêu chí, trong đó có vấn đề tài chính.

CLB Than Quảng Ninh không được dự V-League 2022 - Ảnh 1.

CLB Than Quảng Ninh không được tham dự V-League 2022 - Ảnh: TQN FC

Vào tháng 8-2021, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - ông Phạm Thanh Hùng - cho biết đã gửi đơn xin ngừng hoạt động Công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý CLB Bóng đá Than Quảng Ninh). 

Đồng thời ông Hùng tuyên bố trả lại đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh do bởi một mình ông không có khả năng nuôi đội bóng mỗi năm lên tới 50-70 tỉ đồng mà không có sự đồng hành của nhà tài trợ nào khác trong 2 năm qua.

Trong khi UBND tỉnh Quảng Ninh vẫn chưa công bố phương án xử lý việc của CLB Than Quảng Ninh thì ngày 28-10, thông tin từ VFF cho biết CLB Than Quảng Ninh không được cấp phép tham dự V-League 2022.

Lý do bởi đội bóng đất mỏ không đáp ứng được các tiêu chí để được cấp phép theo tiêu chuẩn của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), bao gồm các yếu tố về: cơ sở vật chất, tài chính, nhân lực hành chính, tiêu chí thể thao.

Như vậy V-League 2022 chỉ còn 13 đội bóng thay vì 14 đội bóng như các mùa giải trước. Điều này sẽ gây ảnh hưởng rất lớn đến việc xếp lịch thi đấu, tính toán suất lên - xuống hạng của giải. Giảm số đội tham dự V-League cũng sẽ ít nhiều làm giảm chất lượng giải đấu cao nhất của bóng đá Việt Nam.

Sau khi tuyên bố trả đội bóng cho tỉnh Quảng Ninh, chủ tịch CLB Phạm Thanh Hùng cho biết hiện CLB nợ các cầu thủ và người lao động 60-70 tỉ đồng và chưa có khả năng trả. 

Thời gian qua hầu hết các cầu thủ Than Quảng Ninh đã rời đội bóng đi tìm bến đỗ mới mà không được CLB trả tiền còn nợ. Nhiều cầu thủ bị CLB Than Quảng Ninh nợ đến 2-3 tỉ đồng tiền lương, tiền thưởng, tiền lót tay mà chưa biết làm sao để đòi được.

Mạc Hồng Quân rời Than Quảng Ninh, đầu quân cho Topenland Bình Định Mạc Hồng Quân rời Than Quảng Ninh, đầu quân cho Topenland Bình Định

TTO - Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh và chính thức đầu quân cho CLB Topenland Bình Định trong 3 mùa giải từ 2022 đến 2024.

KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên