Mạc Hồng Quân rời Than Quảng Ninh, đầu quân cho Topenland Bình Định

03/09/2021 19:28 GMT+7

TTO - Tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đã đạt được thỏa thuận chấm dứt hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh và chính thức đầu quân cho CLB Topenland Bình Định trong 3 mùa giải từ 2022 đến 2024.

Mạc Hồng Quân rời Than Quảng Ninh, đầu quân cho Topenland Bình Định - Ảnh 1.

Mạc Hồng Quân (bìa trái) rời Than Quảng Ninh và đầu quân cho Topenland Bình Định trong 3 mùa tới - Ảnh: FBNV

CLB Than Quảng Ninh đã có đơn gửi Sở Kế hoạch - đầu tư tỉnh Quảng Ninh tạm dừng hoạt động và tuyên bố sẽ tạm thời giải tán đội bóng. Thời gian qua, CLB Than Quảng Ninh đã tiến hành đàm phán, thanh lý hợp đồng với một số cầu thủ, người lao động.

Chiều 3-9, tiền đạo trụ cột của CLB Than Quảng Ninh là Mạc Hồng Quân cho biết anh đã chấm dứt hợp đồng với đội bóng đất mỏ sau 7 năm gắn bó để tìm bến đỗ mới. 

Được biết mặc dù hợp đồng của Mạc Hồng Quân với CLB Than Quảng Ninh còn có thời hạn đến năm 2023, nhưng rất may anh đã thanh lý xong và có thể ra đi.

Chia sẻ trên trang Facebook cá nhân, Mạc Hồng Quân viết: "7 năm, thời gian không quá dài với một đời người, nhưng là đủ để gắn bó, để biết ơn và không quên những ân tình mà tôi và các đồng đội đã có được từ đội bóng Than Quảng Ninh, đặc biệt từ các cổ động viên vô cùng nhiệt tình của đất mỏ.

Hiếm có CLB nào mà sự gắn kết giữa cổ động viên với cầu thủ lại nhiều tình cảm và gần gũi đến vậy. Họ đã tiếp lửa, tạo cho đội bóng một chỗ dựa tinh thần tuyệt vời mà mỗi cầu thủ như tôi đã may mắn có được.

Những gì cần nói đã nói hết, cả lời yêu thương và cay đắng. Nhưng cuối cùng vẫn là nỗi nhớ thật nhiều mảnh đất đã gắn bó bao năm qua với những con người đậm sâu như Than, quý giá đúng chất Vàng đen. Tạm biệt nhé, Than Quảng Ninh - một phần sự nghiệp nhiều tự hào của tôi".

Sau khi V-League 2021 bị hủy, Mạc Hồng Quân đã về Czech đoàn tụ cùng gia đình. Anh dự định sẽ trở lại Việt Nam khi CLB mới tập trung chuẩn bị cho mùa giải 2022.

Theo thông tin của Tuổi Trẻ Online, sau khi rời Than Quảng Ninh, Mạc Hồng Quân sẽ gia nhập CLB Topenland Bình Định với bản hợp đồng có thời hạn 3 năm từ 2022 đến 2024. 

Sự có mặt của Mạc Hồng Quân sẽ khiến cho hàng công của đội bóng Bình Định mạnh hơn rất nhiều để thực hiện mục tiêu tại V-League những mùa tới.

Nộp đơn dừng hoạt động nhưng CLB Than Quảng Ninh không thanh lý hợp đồng cho cầu thủ Nộp đơn dừng hoạt động nhưng CLB Than Quảng Ninh không thanh lý hợp đồng cho cầu thủ

TTO - Tối 27-8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (CLB Than Quảng Ninh) cho biết anh chưa thể thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản dù đội bóng đá tuyên bố tạm dừng hoạt động, không trả lương cho cầu thủ nhiều tháng nay.

KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận