Ông Phạm Thanh Hùng: 'CLB Than Quảng Ninh đang nợ 60-70 tỉ, tôi đã trả đội bóng cho tỉnh'

23/08/2021 15:53 GMT+7

TTO - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho hay đã biết việc các cầu thủ Than Quảng Ninh gửi đơn vì bị nợ lương, tiền lót tay, hiện đội đang nợ cầu thủ 60-70 tỉ đồng và đã trả đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh.

Ông Phạm Thanh Hùng: CLB Than Quảng Ninh đang nợ 60-70 tỉ, tôi đã trả đội bóng cho tỉnh - Ảnh 1.

Ông Phạm Thanh Hùng cho biết CLB Than Quảng Ninh (áo xanh) đang nợ cầu thủ 60-70 tỉ đồng và ông đã trả đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh - Ảnh: NHƯ ĐẠT

Ngày 23-8, nhiều cầu thủ CLB Than Quảng Ninh đồng loạt gửi đơn đến chủ tịch CLB, UBND tỉnh Quảng Ninh, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) về việc bị CLB nợ lương, tiền lót tay suốt 3 năm qua.

Các cầu thủ cho biết nếu ngày 31-8 vẫn không được trả tiền sẽ kiện CLB Than Quảng Ninh ra tòa. Đồng thời gửi đơn lên Ban kỷ luật VFF, Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA) yêu cầu giải quyết.

Trả lời Tuổi Trẻ Online về vấn đề này, ông Phạm Thanh Hùng - chủ tịch CLB Than Quảng Ninh - cho biết ông đã biết sự việc. Tuy nhiên ông Hùng nói hiện đã trả CLB cho UBND tỉnh Quảng Ninh.

"Từ năm 2020 đến nay tôi đã 3 lần gửi đơn trả đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh, mới đây nhất cũng gửi thêm đơn. Bản thân một mình tôi không thể nuôi được đội bóng với kinh phí mỗi năm lên tới cả trăm tỉ đồng. 

Suốt thời gian qua khi đội bóng gặp khó khăn, UBND tỉnh Quảng Ninh nhiều lần họp và nói sẽ tháo gỡ nhưng đến giờ cũng chưa thấy gì. Hiện tôi đã trả đội bóng cho UBND tỉnh, công ty của tôi cũng không tài trợ cho CLB Than Quảng Ninh nữa vì giờ không làm ăn được", ông Hùng nói.

Liên quan đến số nợ tiền lót tay, tiền lương của hàng loạt cầu thủ suốt từ năm 2019 đến nay, ông Hùng cho biết CLB Than Quảng Ninh hiện đang nợ các cầu thủ khoảng 60-70 tỉ đồng.

"Khốn khổ" bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam

Câu chuyện của CLB Than Quảng Ninh là nỗi đau với bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Dù đã đi lên chuyên nghiệp hơn 20 năm nhưng các CLB vẫn sống theo mô hình dựa hoàn toàn vào 1 ông chủ, hoặc phụ thuộc vào ngân sách nhà nước.

Khi ông chủ có tiềm lực thì CLB sống khỏe, còn lúc ông chủ "yếu", hoặc chán bóng đá thì hàng trăm cầu thủ, người lao động bơ vơ. CLB bóng đá chuyên nghiệp Than Quảng Ninh cũng không nằm ngoài quy luật đó, khi khó khăn lại được ông chủ trả về cho Nhà nước.

Chưa biết UBND tỉnh Quảng Ninh, VFF, Công ty cổ phần Bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam sẽ xử lý câu chuyện của CLB Than Quảng Ninh thế nào. Thế nhưng điều thấy rõ là hàng trăm cầu thủ từ trẻ đến lớn của Quảng Ninh đã bị nợ tiền lương, sống khốn khó và tương lai phía trước chưa biết đi về đâu.

Bị nợ lương, cầu thủ tuyên bố sẽ kiện CLB Than Quảng Ninh, gửi đơn lên FIFA Bị nợ lương, cầu thủ tuyên bố sẽ kiện CLB Than Quảng Ninh, gửi đơn lên FIFA

TTO - Ngày 23-8, cầu thủ Hải Huy, Hoa Hùng... (CLB Than Quảng Ninh) cho biết bị CLB chủ quản nợ tiền lót tay, tiền lương kéo dài. Nếu ngày 31-8, CLB Than Quảng Ninh vẫn không chịu trả tiền, các cầu thủ sẽ gửi đơn lên VFF, AFC, FIFA.


KHƯƠNG XUÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận