27/08/2021 21:14 GMT+7

Nộp đơn dừng hoạt động nhưng CLB Than Quảng Ninh không thanh lý hợp đồng cho cầu thủ

KHƯƠNG XUÂN
KHƯƠNG XUÂN

TTO - Tối 27-8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú (CLB Than Quảng Ninh) cho biết anh chưa thể thanh lý hợp đồng với CLB chủ quản dù đội bóng đá tuyên bố tạm dừng hoạt động, không trả lương cho cầu thủ nhiều tháng nay.

Nộp đơn dừng hoạt động nhưng CLB Than Quảng Ninh không thanh lý hợp đồng cho cầu thủ - Ảnh 1.

Nghiêm Xuân Tú (bìa trái) cho biết anh chưa được CLB Than Quảng Ninh thanh lý hợp đồng, dù đội bóng đã tạm dừng hoạt động - Ảnh: FBNV

Nghiêm Xuân Tú là một trong những trụ cột của CLB Than Quảng Ninh. Anh năm nay đã 33 tuổi và vẫn còn 1 năm hợp đồng với CLB Than Quảng Ninh. Cũng như tất cả các cầu thủ của đội bóng, Nghiêm Xuân Tú bị CLB nợ lương suốt từ tháng 4-2021 đến nay.

Trả lời Tuổi Trẻ Online, chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho biết ông đã gửi đơn lên Sở Kế hoạch - đầu tư Quảng Ninh dừng hoạt động của Công ty TNHH một thành viên Bóng đá Quảng Ninh (đơn vị quản lý đội bóng, đồng thời viết đơn trả đội bóng về cho UBND tỉnh Quảng Ninh.

Dù UBND tỉnh chưa phản hồi nhưng ông Hùng tuyên bố tạm dừng hoạt động của đội bóng. Những ngày qua CLB đã gọi một số cầu thủ hết hợp đồng trong mùa giải 2021 đến để giải quyết hợp đồng lao động, với các cầu thủ vẫn còn hợp đồng với đội bóng 1-2 năm thì ông Hùng nói chưa có hướng xử lý.

Tối 27-8, tiền vệ Nghiêm Xuân Tú chia sẻ trên Facebook cá nhân: "Thanh xuân của tôi, những tháng ngày tươi đẹp nhất trong sự nghiệp của tôi đã dành trọn cho nơi này. Tôi đã từng nhiều lần từ chối những lời mời hấp dẫn từ nhiều đội bóng khác, cả những cơ hội được chơi bóng ngay tại Hà Nội gần nhà để nghe theo tiếng gọi trái tim, nghe theo những lời hứa ở lại cùng nhau chia sẻ, giúp đội vượt qua giai đoạn này.

Chúng ta đã ở bên nhau từ những lúc vinh quang, những lúc khó khăn, cả những lúc nhận nhiệm vụ giải cứu cho một đội bóng khác, cho đến tận những ngày cuối cùng. Giờ đây, tiền có thể tôi sẽ mất, có lúc tôi nghĩ thôi 2 năm qua coi như tôi đi đá phủi đi cho nhẹ nhàng. Nhưng đến nay cái việc hợp tình hợp lý nhất, cái việc để tôi vớt vát lại chút niềm tin cuối cùng là giải thoát cho nhau tìm chân trời mới, tìm tương lai để lo cho cuộc sống… cũng chưa giải quyết được.

Tôi sắp bước sang tuổi 33, có thể nói là đã già trong giới cầu thủ. Mọi thứ, tình cảm, niềm tin, sự nhiệt huyết, cống hiến, trung thành tôi đã trao trọn. CLB đã tạm dừng hoạt động, cầu thủ được thông báo là sẽ không có lương cho đến khi hoạt động lại, vậy còn lý do gì mà CLB chưa giải phóng cho tôi cũng như những anh em cầu thủ khác để họ sớm lo cho tương lai".

Trò chuyện với Tuổi Trẻ Online tối 27-8, Nghiêm Xuân Tú cho biết: "CLB trả lời rằng do thời gian hợp đồng giữa tôi và CLB vẫn còn nên không thể thanh lý. CLB càng chậm thanh lý hợp đồng các cầu thủ như tôi càng vất vả với việc cơm áo".

Cần tạo điều kiện cho cầu thủ đi tìm việc mới

CLB Than Quảng Ninh đã nợ tiền lót tay của nhiều cầu thủ từ năm 2019 đến nay, nợ lương của người lao động suốt 5 tháng, giờ tuyên bố dừng hoạt động. Hiện theo ông Phạm Thanh Hùng, đội bóng đang nợ cầu thủ từ 60-70 tỉ đồng.

Mùa giải 2021 đã bị hủy, các cầu thủ đang khẩn trương tìm bến đỗ chuẩn bị cho mùa bóng mới, dự kiến khởi tranh vào 17-2-2022. Nếu chưa trả nợ được cho người lao động, CLB cũng cần sớm đạt được thỏa thuận giải phóng hợp đồng để cầu thủ đi tìm việc ở CLB khác.

Ông Phạm Thanh Hùng: Ông Phạm Thanh Hùng: 'CLB Than Quảng Ninh đang nợ 60-70 tỉ, tôi đã trả đội bóng cho tỉnh'

TTO - Chủ tịch CLB Than Quảng Ninh Phạm Thanh Hùng cho hay đã biết việc các cầu thủ Than Quảng Ninh gửi đơn vì bị nợ lương, tiền lót tay, hiện đội đang nợ cầu thủ 60-70 tỉ đồng và đã trả đội bóng cho UBND tỉnh Quảng Ninh.


KHƯƠNG XUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên