Thứ 6, ngày 5 tháng 3 năm 2021

Chuyến xe yêu thương

04/02/2016 10:47 GMT+7

TTO - Đó là tên chương trình vừa được 2 câu lạc bộ (CLB) Nguyện Ước Xanh và Đại Lộc Quê Mình (Quảng Nam) triển khai nhằm hỗ trợ bệnh nhân nghèo có điều kiện về quê đón tết.

Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón tết - Ảnh: Thanh Ba

Những vòng xe chan chứa yêu thương mà hàng trăm thành viên của hai CLB từ thiện dành cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng và Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng đã chuyển động. Hơn 50 bệnh nhân nghèo quê ở Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Trị đã đăng kí về quê trên “Chuyến xe yêu thương” này.

Là một trong số những “hành khách” đầu tiên ngồi trên Chuyến xe yêu thương, bệnh nhân Nguyễn Văn Hậu (36 tuổi, huyện Tiên Phước, Quảng Nam), bị chấn thương cột sống và đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng, không giấu nỗi niềm vui sướng và bày tỏ xúc động khi mong muốn trở về nhà đón tết cùng gia đình lại dễ dàng đến vậy.

Chuyến xe yêu thương đưa bệnh nhân nghèo về quê đón tết - Ảnh: Thanh Ba

Sau khi được các bạn trẻ thực hiện chương trình “Chuyến xe yêu thương” nâng đỡ ngồi yên vị ở hàng ghế đầu tiên, anh Hậu khẽ nở nụ cười hiền hậu, giọng nghẹn ngào, anh chia sẻ: “Những ngày trước tôi còn dự định đón tết trong bệnh viện. Từ khi các anh chị trong nhóm từ thiện ở Quảng Nam khởi xướng chương trình đưa rước những bệnh nhân nghèo như tôi về quê miễn phí tôi đã không do dự đăng ký và hết sức biết ơn các bạn vì nghĩa cử tốt đẹp đó”.

Anh Doãn Duy Trung, phó chủ nhiệm CLB Nguyện Ước Xanh, cho hay: “Mỗi dịp tết đến xuân về, CLB thường tổ chức gói bánh tét, tặng quần áo cho người nghèo. Năm nay chương trình được bổ sung thêm bằng việc tình nguyện chở bệnh nhân nghèo về quê đón tết miễn phí. Đến thời điểm hiện tại, hàng chục bệnh nhân đã sớm lên xe về quê. Chúng tôi đang tiếp tục túc trực ở các bệnh viện để lên danh sách bệnh nhân nghèo có nhu cầu và cam kết phục vụ đưa tận tình đến ngày 29 âm lịch”.

Ngoài những chuyến xe tình nguyện, hai CLB còn cất công mua sắm bánh kẹo, mứt, hạt dưa…rồi gói thành những suất quà nghĩa tình để tặng cho bệnh nhân nghèo nhằm giúp đỡ bà con đón một cái tết sung túc hơn. 

​Tặng quà cho bệnh nhân nghèo - Ảnh: Thanh Ba
THANH BA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận