17/08/2013 12:14 GMT+7

Chuyển viện cha con "người rừng"

TẤN VŨ
TẤN VŨ

TTO - Sáng 17-8, ông Hồ Văn Tri, con út của ông Hồ Văn Thanh (82 tuổi) và em ruột anh Hồ Văn Lang (41 tuổi), cho biết Trung tâm y tế huyện Tây Trà đã chuyển hai bố con ông Thanh xuống Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi để tiếp tục điều trị.

DPf5UoPU.jpgPhóng to
Ông Hồ Văn Lang lúc mới đưa ra khỏi rừng - Ảnh: Tư liệu
gifLHbOy.jpgPhóng to
Căn chòi của "người rừng" - Ảnh: Tấn Vũ

Gần 10 ngày trở về sau hơn 40 năm sinh sống giữa rừng già, ông Hồ Văn Thanh sức khỏe suy kiệt, phải nằm viện liên tục để điều trị. Ông Thanh được truyền dịch, ăn được ít cơm và vẫn không muốn giao tiếp với người ngoài.

Trong khi đó con trai công Thanh là anh Hồ Văn Lang được các bác sĩ tại Trung tấm y tế huyện Tây Trà chẩn đoán sốt siêu vi và liên tục được truyền dịch, uống thuốc trong những ngày qua. Cũng như người cha, anh Lang không muốn giao tiếp và rất sợ người lạ, liên tục đòi về rừng khi nói chuyện với người thân. Hiện cả hai cha con đang được các bác sĩ tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Ngãi chăm sóc.

Trong một diễn biến khác, ông Hồ Văn Lâm, (44 tuổi), cháu gọi ông Hồ Văn Thanh bằng chú ruột, qua điện thoại cho biết ngày 16-8, chính ông đã châm lửa đốt các căn chòi “tổ chim” trên cây của hai cha con ông Thanh.

Lý giải việc đốt các căn chòi này, ông Lâm cho rằng vì bực tức dư luận và “quá mang tiếng” vì vụ việc này. “Tôi dẫn đi lấy tiền đâu có nhiều nhưng nhà báo, dư luận nói tôi này nọ, viết đủ kiểu, bực tức tôi đốt hết để khỏi ai còn muốn tôi dẫn đi” - ông Lâm bức xúc. Việc đốt các căn chòi “tổ chim” của hai cha ông Hồ Văn Thanh chưa được các cơ quan chức năng tại huyện Tây Trà xác nhận.

Trước đó, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Lâm cho rằng ông dẫn đường cho các đoàn vào rừng sâu, qua khe núi, mang thức ăn, thức uống, cõng vật dụng, nấu ăn và lấy tiền công là 500 ngàn đồng/người là hoàn toàn hợp lý. Nhưng sau đó có quá nhiều nhà báo đến hỏi han, làm phiền ông, có lúc hỏi như tra tấn, còn viết miệt thị ông trên mặt báo nên ông quyết định đốt các “tổ chim” này để không ai làm phiền ông nữa.

------------------------------------

* Tin bài liên quan:

Bị làm phiền, gia đình "người rừng" đòi tiền phỏng vấnĐưa "người rừng" về làng, nên không?Xác minh lại thông tin “người rừng”Ngày về lại làng xưa của hai cha con “người rừng”Đưa hai “người rừng” về làng“Người rừng” trở về sau 40 năm sống nơi thâm sơn cùng cốc

TẤN VŨ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên