28/07/2020 21:43 GMT+7

Chuyển người chạy thận Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199

TRƯỜNG TRUNG
TRƯỜNG TRUNG

TTO - Sau khi Bệnh viện C Đà Nẵng bị phong tỏa, các bệnh nhân chạy thận từ bệnh viện này được chuyển sang Bệnh viện 199 Bộ Công an. Vì có 4 máy chạy thận nhân tạo, đơn vị này cho biết việc chạy thận sẽ thực hiện liên tục 3 ca để giúp người bệnh.

Bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199 chiều 28-7 - Video: TRƯỜNG TRUNG

Thông tin này được bác sĩ Nguyễn Văn Đăng, phó giám đốc Bệnh viện 199 (Bộ Công an đóng tại quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) cho biết vào ngày 28-7.

Theo bác sĩ Đăng, ngoài việc tiếp nhận các ca bệnh từ Bệnh viện Đà Nẵng về điều trị, trong những ngày tới khi phong tỏa các tuyến dân cư quanh khu vực 3 bệnh viện thì Bệnh viện 199 sẽ là nơi tiếp các trường hợp cấp cứu từ tuyến dưới chuyển lên.

"Nguồn bệnh tăng đột biến vì trong hai ngày qua bệnh viện tiếp nhận thêm hơn 260 ca "chuyển tiếp". Đây đều là những  trường hợp thuộc đối tượng người cao tuổi, nhiều bệnh nền cần tiếp tục được theo dõi điều trị nghiêm ngặt. Đây là những ca bệnh sẵn sàng chuyển biến xấu" - bác sĩ Đăng nói.

Để đảm bảo an toàn trong việc khám chữa bệnh, nơi này đã tổ chức phần phân luồng y tế bài bản, với quy trình phòng dịch, khử khuẩn "từ trong nhà ra ngoài ngõ".

Chiều 28-7, có mặt tại bệnh viện này, phóng viên ghi nhận có 30 ca chạy thận nhân tạo được chuyển từ Bệnh viện C chuyển về đây.

Bệnh viện này chỉ có 4 máy chạy thận nhân tạo nên bác sĩ Đăng cho biết các nhân viên y tế sẽ túc trực hoạt động 3 ca để giúp người bệnh. Vì đây là bệnh đặc thù, nếu không được chạy thận kịp thời bệnh nhân có thể tử vong.

Chuyển người chạy thận Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199 - Ảnh 2.

Một bệnh nhân chạy thận nhân tạo ở Bệnh viện 199 chiều 28-7. Có 30 bệnh nhân chạy thận nhân tạo được chuyển từ Bệnh viện Đà Nẵng sang - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Chuyển người chạy thận Bệnh viện C Đà Nẵng sang Bệnh viện 199 - Ảnh 3.

Vì có 4 máy chạy thận nhân tạo, đơn vị này cho biết các bác sĩ sẽ túc trực để thực hiện liên tục 3 ca giúp người bệnh - Ảnh: TRƯỜNG TRUNG

Thêm ca nhiễm COVID-19, Đà Nẵng cách ly chợ An Cư và khu dân cư Thêm ca nhiễm COVID-19, Đà Nẵng cách ly chợ An Cư và khu dân cư

TTO - Ngày 28-7, lực lượng chức năng TP Đà Nẵng cách ly tuyến đường Nguyễn Duy Hiệu, Lê Hữu Trác thuộc phường An Hải Đông, quận Sơn Trà, liên quan 2 ca nhiễm COVID-19 vừa phát hiện.

TRƯỜNG TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên