Tag: chạy thận nhân tạo

TP.HCM quá tải số ca lọc thận

Số bệnh nhân điều trị lọc thận ở các bệnh viện TP.HCM quá đông, các bệnh viện phải tổ chức nhiều ca chạy thận trong ngày.

Thu hồi thông báo dừng chạy thận do trung tâm y tế huyện tự ý ban hành

TTO - Chiều 28-6, ông Trần Quang Hào, phó giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Đắk Nông, cho biết đã yêu cầu Trung tâm Y tế huyện Đắk R’lấp thu hồi văn bản dừng chạy thận tại đây.

Béo phì, gout, đái tháo đường là nguyên nhân mới nổi gây suy thận

TTO - Theo Hội Lọc máu Việt Nam, trước đây suy thận chủ yếu do viêm cầu thận mãn. Những năm gần đây ngày càng nhiều người suy thận mãn do các bệnh không lây nhiễm, bệnh do rối loạn chuyển hóa như béo phì, gout, tăng huyết áp, đái tháo đường.

'Tết cô chú về nhớ đừng ăn nhiều nhé'

TTO - Vừa kiểm tra máy chạy thận, y tá Hà Kim Điệp (Trung tâm Thận tiết niệu và lọc máu, Bệnh viện Bạch Mai) vừa khẽ nhắc: 'Tết cô chú về nhớ đừng ăn nhiều nhé'. Mọi người cười: 'Biết rồi mà, năm nào cũng nhắc!'.

Làm giả hồ sơ chạy thận để bán cho người muốn hoãn thi hành án phạt tù

TTO - Nhóm của Hiền và Minh yêu cầu những người đang chạy thận nhân tạo sao y hồ sơ bệnh án. Nhóm này liên hệ với những người bị tuyên án phạt tù đang được tại ngoại, sửa thông tin trong bệnh án rồi dùng xin tạm hoãn chấp hành án phạt tù.

Cả trăm bệnh nhân bị sốt, đau người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

TTO - Hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gặp phải triệu chứng bất thường như sốt, rét run, đau mỏi người,… nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân bởi các kết quả xét nghiệm đều cho chỉ số bình thường.

TP.HCM không bắt buộc xét nghiệm COVID-19 khi đi khám, chữa bệnh ​

TTO - Người bệnh đi khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế vẫn khai báo y tế điện tử, được phân luồng, sàng lọc theo quy định của Bộ Y tế, được khai thác các triệu chứng, nếu nghi ngờ sẽ làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên COVID-19.

Châu Đốc đưa gần 80 người chạy thận nhân tạo vào khu nghỉ dưỡng

TTO - Ít nhất 78 người chạy thận nhân tạo và người thân được TP Châu Đốc đưa vào khu nghỉ dưỡng để ăn, ở miễn phí và điều trị bệnh tại bệnh viện khu vực TP Châu Đốc, mà không cần phải đi tới lui từ nhà đến bệnh viện như trước.

HỎI - ĐÁP về dịch COVID-19: Trong COVID-19, tại sao không được ăn khi đang chạy thận?

TTO - Trước đây, khi chạy thận tại Bệnh viện An Sinh, TP.HCM, bệnh nhân được mang theo đồ ăn nhẹ vào phòng vì thời gian chạy thận kéo dài, nay bệnh viện không cho như vậy nữa, vì sao?

Tiêm vắc xin phòng COVID-19 trong bệnh viện: 'Món quà đặc biệt'

TTO - Một số bệnh viện đa khoa trong TP.HCM đã triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho người bệnh trên 65 tuổi, mắc bệnh mãn tính. Đây là những đối tượng ưu tiên được tiêm vắc xin trong đợt 5 này.