Tag: thận nhân tạo

13 bệnh nhân suy thận được chạy thận nhân tạo tại Cần Giờ

Đã có 13 bệnh nhân đăng ký chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện huyện Cần Giờ thay vì phải vượt đường trường vào trung tâm TP.HCM.

Một số tin tức đáng chú ý: Bảo đảm lộ trình triển khai Đề án 06; Cảnh báo lừa đảo đầu tư chứng khoán quốc tế, tiền ảo; Đề xuất cơ chế đặc thù làm đường dây 500kV kéo điện ra Bắc; Lấy ý kiến quản lý, sử dụng tạm lòng đường, vỉa hè...

Toàn cảnh Bệnh viện huyện Cần Giờ khang trang nhưng thiếu bác sĩ trầm trọng

Bệnh viện huyện Cần Giờ rất khang trang nhưng thiếu bác sĩ trầm trọng. Điều này khiến nơi đây rất khó phát triển chuyên môn kỹ thuật.

'Cần thiết làm xuyên lễ để bà con được chạy thận ở ngay Cần Giờ'

Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh đặt mục tiêu đầu tháng 10-2023 bệnh nhân suy thận sẽ được chạy thận nhân tạo ở Cần Giờ.

Bệnh viện Lê Văn Thịnh hỗ trợ Cần Giờ chạy thận nhân tạo

Giám đốc Bệnh viện Lê Văn Thịnh cho biết thông tin trên. Dự kiến đầu tháng 9, bệnh viện sẽ cử nhân sự khảo sát đặt hệ thống chạy thận nhân tạo tại Bệnh viện Cần Giờ.

Tỉ lệ tử vong ở những bệnh nhân chạy thận mắc COVID-19 cao hơn 75 lần

Theo một báo cáo của Hiệp hội Thận học Hàn Quốc, các bệnh nhân chạy thận nhân tạo tử vong vì COVID-19 có độ tuổi trung bình là 66 tuổi và hầu hết là những người cao tuổi.

Ghép thận không cùng nhóm máu

TTO - Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM vừa thực hiện thành công ca ghép thận không cùng nhóm máu đầu tiên tại Việt Nam. Ca ghép đã mở ra cơ hội mới cho hàng nghìn bệnh nhân suy thận mãn giai đoạn cuối đang chờ ghép thận.

Cả trăm bệnh nhân bị sốt, đau người khi chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình

TTO - Hơn 100 bệnh nhân chạy thận tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình gặp phải triệu chứng bất thường như sốt, rét run, đau mỏi người,… nhưng đến nay vẫn chưa xác định được nguyên nhân bởi các kết quả xét nghiệm đều cho chỉ số bình thường.

Châu Đốc đưa gần 80 người chạy thận nhân tạo vào khu nghỉ dưỡng

TTO - Ít nhất 78 người chạy thận nhân tạo và người thân được TP Châu Đốc đưa vào khu nghỉ dưỡng để ăn, ở miễn phí và điều trị bệnh tại bệnh viện khu vực TP Châu Đốc, mà không cần phải đi tới lui từ nhà đến bệnh viện như trước.

Nữ bác sĩ nghỉ hưu xin quay lại làm 'hậu phương' cho đàn em chống dịch COVID-19

TTO - Bác sĩ Nguyễn Thị Kim Tùng (56 tuổi) đã "gác kiếm" nghỉ hưu một năm nay, vừa bất ngờ gọi điện cho giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy xin được quay lại công tác, làm 'hậu phương' tiếp thêm niềm tin cho các đàn em ra tuyến đầu chống dịch COVID-19.