Thứ 5, ngày 26 tháng 11 năm 2020

Chuyên gia nói: Tỉ lệ người nhiễm virus corona hồi phục ‘hứa hẹn’

08/02/2020 10:46 GMT+7

TTO - Chuyên gia đại học Bắc Kinh cho biết việc một nhóm bệnh nhân đã được ra viện sau điều trị cho thấy ngay cả những người nhiễm corona ở mức nguy kịch vẫn có thể điều trị khỏi.

Chuyên gia nói: Tỉ lệ người nhiễm virus corona hồi phục ‘hứa hẹn’ - Ảnh 1.

Chăm sóc người bệnh bị viêm đường hô hấp cấp do virus corona mới gây ra tại Trung Quốc - Ảnh: AP

Theo báo South China Morning Post (SCMP), phát biểu tại cuộc họp báo tại Bắc Kinh, ông Wang Guoqiang, chuyên gia bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện số 1 đại học Bắc Kinh (Peking University), cho biết những dữ liệu ban đầu về số bệnh nhân hồi phục sau điều trị cho thấy những tín hiệu lạc quan, "hứa hẹn".

Căn cứ vào một số lượng mẫu nhỏ gồm các người bệnh đã xuất viện tại Vũ Hán, thành phố tâm dịch corona chủng mới, ông Wang cho biết đã có khoảng 6% người bệnh hồi phục từ tình trạng bệnh đã nặng, trong đó gần 1% hồi phục sau khi được đánh giá đã ở tình trạng nguy kịch.

"Điều này cho thấy các ca bệnh ở mức độ nặng và nguy kịch vẫn có thể điều trị và ra viện sau khi được điều trị chủ động, tích cực, và điều này mang lại sự tự tin rất lớn cho chúng ta", ông Wang nói.

"Hiện chúng ta đang có các nhóm chuyên gia hỗ trợ Vũ Hán, nhất là những người đã được huy động từ các đơn vị điều trị tích cực (intensive care units - ICU). Tôi nghĩ điều này sẽ giúp giảm đáng kể số tử vong ở những trường hợp đang trong tình trạng nguy kịch và nâng cao tỉ lệ hồi phục", ông tiếp.

Báo SCMP dẫn lời thanh tra viên cao cấp Guo Yanhong của Ủy ban Y tế quốc gia Trung Quốc cho biết khi việc bổ sung thêm khoảng 4.600 giường bệnh ở Vũ Hán hoàn tất, sẽ giúp ích đáng kể cho việc điều trị những bệnh nhân có triệu chứng nhẹ và ngăn không cho tình trạng bệnh nặng thêm nữa.

Trong một diễn biến liên quan, theo Hãng tin Reuters, truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết ông Wang Hesheng, người có nhiều năm làm việc trong hệ thống y tế cộng đồng, vừa được bổ nhiệm là thành viên của Ban thường vụ tỉnh ủy Đảng cộng sản Trung Quốc tỉnh Hồ Bắc.

Theo SCMP, tính tới 10h30 sáng ngày 8-2-2020, toàn thế giới có 34.872 ca nhiễm virus corona chủng mới, 724 người chết và 1.568 người đã hồi phục.

Cập nhật dịch corona ngày 8-2: Trung Quốc có 722 người chết, vượt số ca tử vong vì SARS Cập nhật dịch corona ngày 8-2: Trung Quốc có 722 người chết, vượt số ca tử vong vì SARS

TTO - Số người chết vì virus corona 2019-nCoV trên thế giới đã tăng lên 724 người sau khi tỉnh Hồ Bắc công bố có thêm 81 trường hợp tử vong mới vì dịch bệnh này ngày 8-2.

D. KIM THOA
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận