31/03/2021 18:23 GMT+7

Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí 560.000 đồng/tháng

T. HÀ
T. HÀ

TTO - 560.000 đồng/tháng là mức chi phí tối đa mà gần 1 triệu doanh nghiệp vừa - nhỏ và siêu nhỏ (MSME, Micro-SME) chỉ cần bỏ ra hằng tháng, để được tiếp cận với bộ 20 sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số vừa ra mắt ngày 31-3.

Chuyển đổi số doanh nghiệp vừa và nhỏ với chi phí 560.000 đồng/tháng - Ảnh 1.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ, siêu nhỏ có thể thực hiện chuyển đổi số với chi phí 560.000 đồng/tháng - Ảnh: T.HÀ

Các sản phẩm thuộc hệ sinh thái chuyển đổi số này có thể giải quyết vấn đề của bốn mảng nghiệp vụ chính cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ, doanh nghiệp siêu nhỏ là quản trị doanh nghiệp, bán hàng, thanh toán, nguồn hàng và vốn.

Theo đánh giá của Bộ Thông tin và truyền thông, COVID-19 đang là động lực đẩy nhanh tiến trình chuyển đổi số. Tuy vậy, cộng đồng doanh nghiệp vừa - nhỏ và siêu nhỏ (Micro-SME) lại chưa được hưởng nhiều thành quả từ chuyển đổi số.

Trong khi đó, các doanh nghiệp vừa - nhỏ và siêu nhỏ đang chiếm đến 96,7% số doanh nghiệp tại Việt Nam. Các doanh nghiệp này hiện đóng góp khoảng 40% GDP và giải quyết 60% nhu cầu việc làm trong nước.

Trên thực tế hiện nay, các nhà cung cấp giải pháp còn chưa quan tâm nhiều tới các doanh nghiệp Micro-SME, bởi nguồn vốn đầu tư cho chuyển đổi số của nhóm đối tượng này còn hạn chế. Bên cạnh đó, sự phân mảnh tại nhiều nơi khiến việc phân phối và triển khai công nghệ ở những doanh nghiệp Micro-SME khó và tốn kém hơn thông thường.

Ông Nguyễn Hòa Bình, chủ tịch Tập đoàn NextTech, cho biết hệ sinh thái chuyển đổi số Next360 cho các doanh nghiệp Micro-SME do NextPay - nhánh công nghệ tài chính thuộc tập đoàn - cung cấp sẽ đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của các doanh nghiệp SME, Micro-SME.

Để sử dụng bộ 20 sản phẩm chuyển đổi số này, doanh nghiệp chỉ cần bỏ ra số tiền tối đa 560.000 đồng/tháng, ông Bình khẳng định.

Hệ sinh thái chuyển đổi số do NextPay cung cấp được các chuyên gia kỳ vọng sẽ giúp giải bài toán cho các doanh nghiệp SME tại Việt Nam, qua đó góp phần vào công cuộc thúc đẩy nhanh chuyển đổi số.

Chuyển đổi số là Chuyển đổi số là 'từ khóa' của doanh nghiệp trẻ

TTO - 'Thường trực UBND TP đã giao Sở Kế hoạch - đầu tư hoàn chỉnh kế hoạch cải thiện môi trường đầu tư, trình UBND TP ban hành trước ngày 31-3-2021, như một cam kết mạnh mẽ đối với doanh nghiệp, doanh nhân', chủ tịch UBND TP chia sẻ.

T. HÀ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên