Tag: chuyển đổi năng lượng

Cam kết và hành động vì mục tiêu Net Zero

Tại Hội nghị COP28 ở Dubai, Thủ tướng đã chủ trì các hội nghị quan trọng triển khai các cam kết của Việt Nam hướng đến Net Zero.

Công bố khoản tài trợ 15,5 tỉ USD từ EU, Anh, Mỹ... Thủ tướng đề nghị sớm chuyển tiền làm dự án

Kế hoạch huy động nguồn lực thực hiện Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (JETP) có quy mô 15,5 tỉ USD đã được Thủ tướng Phạm Minh Chính công bố.

Ngân hàng Standard Chartered và đối tác hỗ trợ Việt Nam giảm điện than

Các biên bản ghi nhớ được ký kết từ Ngân hàng Standard Chartered và đối tác sẽ giúp Việt Nam thực hiện hàng loạt dự án để chuyển đổi năng lượng, giảm phát thải khí nhà kính nhằm thực hiện mục tiêu Net Zero.

Thủ tướng Phạm Minh Chính và phu nhân tới Dubai dự COP28

Rạng sáng 1-12 giờ Việt Nam, chuyên cơ chở Thủ tướng Phạm Minh Chính cùng phu nhân và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam hạ cánh xuống sân bay quốc tế Al Maktoum của thành phố Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE).

COP 28: Việt Nam sẽ sớm nhận 15,5 tỉ USD để chuyển đổi sang năng lượng sạch

Kế hoạch cung cấp hỗ trợ tài chính 15,5 tỉ USD cho Việt Nam sẽ được công bố tại hội nghị khí hậu của Liên Hiệp Quốc COP28 diễn ra ở Dubai.

Cuộc chiến giành 'kim cương trắng'

Khắp nơi trên thế giới, các nước đang trong cuộc đua không chỉ khai thác lithium mà còn đảm bảo nguồn cung ổn định và ưu thế công nghệ.

Hé lộ loạt dự án được hỗ trợ thực hiện chuyển đổi năng lượng đạt mục tiêu Net Zero

Phó thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà ký quyết định 1009 phê duyệt đề án triển khai Tuyên bố chính trị thiết lập quan hệ đối tác chuyển đổi năng lượng công bằng (Tuyên bố JETP).

Đón đầu nền kinh tế hydro ở Việt Nam

Nhiên liệu hydro (hydrogen) đang là giải pháp quan trọng trong nỗ lực chuyển đổi năng lượng của Việt Nam và cũng là lĩnh vực đất nước ta có tiềm năng lớn.

Thủ tướng chỉ đạo ban hành loạt cơ chế thực hiện cam kết COP26

Thủ tướng yêu cầu hoàn thiện đồng bộ các cơ chế, chính sách để huy động sự tham gia của toàn xã hội trong thực hiện cam kết COP26.

Thủ tướng Úc công bố loạt hỗ trợ cho Việt Nam, mong nâng tầm quan hệ

Đích thân Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã công bố các khoản hỗ trợ mới cho Việt Nam, sau cuộc hội đàm với Thủ tướng Phạm Minh Chính sáng 4-6.