Thứ 2, ngày 2 tháng 8 năm 2021

Chuyến bay thứ tư, đưa hơn 340 người Việt từ Canada về nước

25/07/2020 19:35 GMT+7

TTO - Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4-2020. Các công dân đã được cách ly ngay sau khi nhập cảnh.

Chuyến bay thứ tư, đưa hơn 340 người Việt từ Canada về nước - Ảnh 1.

Công dân Việt Nam tại Canada chờ làm thủ tục lên máy bay trở về nước - Ảnh: Bộ Ngoại giao

Trong hai ngày 24 và 25-7, các cơ quan chức năng Việt Nam, Đại sứ quán Việt Nam tại Canada và Hãng Hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng Canada đưa hơn 340 công dân Việt Nam từ Toronto về nước, gồm người lao động hết hạn hợp đồng, du học sinh đã kết thúc khóa học, trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, người đi du lịch bị kẹt lại và các trường hợp đặc biệt khó khăn khác trở về nước an toàn.

Đây là chuyến bay thứ tư của Chính phủ tổ chức đưa công dân từ Canada về nước kể từ tháng 4-2020. Đại sứ quán Việt Nam tại Ottawa đã cử cán bộ tới sân bay ở Toronto trực tiếp hỗ trợ công dân trong quá trình làm thủ tục lên máy bay.

Trong suốt chuyến bay, hành khách và toàn bộ tổ bay chấp hành nghiêm các quy định về phòng chống dịch bệnh, vệ sinh dịch tễ. Tất cả hành khách cũng đã được cách ly và kiểm tra y tế theo quy định khi máy bay hạ cánh xuống sân bay tại Việt Nam.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, các cơ quan chức năng trong nước, các cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài đang tiếp tục xây dựng kế hoạch đưa công dân về nước, đáp ứng nhu cầu của công dân Việt Nam ở nước ngoài và phù hợp với năng lực cách ly trong nước.

Hơn 240 người Việt từ Singapore đã về đến Tân Sơn Nhất Hơn 240 người Việt từ Singapore đã về đến Tân Sơn Nhất

TTO - Máy bay chở hơn 240 người Việt từ Singapore đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất ngày 25-7, được kiểm tra y tế và đưa đến cơ sở cách ly tập trung.

TTXVN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận