24/07/2020 09:06 GMT+7

Gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước

TTXVN
TTXVN

TTO - Gần 270 người Việt gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau... từ Cuba và Đức vừa được đưa về nước, hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn.

Gần 270 người Việt từ Cuba và Đức về nước - Ảnh 1.

Người Việt tại Cuba chờ lên máy bay về nước - Ảnh: TTXVN

Trong các ngày 22 đến 24-7-2020, các cơ quan chức năng Việt Nam, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức cùng với Hãng hàng không quốc gia Việt Nam đã phối hợp với các cơ quan chức năng sở tại đưa gần 270 công dân Việt Nam về nước an toàn. 

Hành khách trên chuyến bay bao gồm trẻ em dưới 18 tuổi, học sinh, sinh viên đã kết thúc chương trình học, người cao tuổi, người ốm đau, người đi du lịch, thăm thân, người lao động hết hạn thị thực, hợp đồng lao động bị kẹt lại.

Chuyến bay được bố trí hạ cánh ở Havana (Cuba) và Frankfurt (Đức) để đón tối đa các công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 

Để tổ chức thành công chuyến bay theo kế hoạch, các cơ quan đại diện Việt Nam tại Cuba và Đức đã liên tục làm việc, phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng sở tại để hỗ trợ các thủ tục, hướng dẫn công dân di chuyển đến các sân bay; đồng thời cử cán bộ tới các sân bay để hỗ trợ trực tiếp công dân hoàn tất các thủ tục trước khi lên máy bay về nước.

Ngay sau khi hạ cánh xuống sân bay Vân Đồn, tất cả hành khách và phi hành đoàn đã được giám sát y tế, cách ly tập trung theo đúng quy định.

Liên quan đến công tác y tế cho chuyến bay đón hơn 200 người lao động của Việt Nam tại Guinea Xích đạo ngày 28-7 tới, TS Phạm Ngọc Thạch - giám đốc Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương, cho biết bệnh viện đã chuẩn bị xong mọi công đoạn về nhân lực, thiết bị. 

Theo đó bệnh viện cử 2 bác sĩ và 2 điều dưỡng làm việc tại khoa cấp cứu mang theo 2 máy thở, máy monitor theo dõi, quần áo phòng hộ và các thiết bị y tế khác đi trên chuyến bay đón công nhân về nước.

Được biết chuyến bay sẽ đón khoảng 219 người lao động của Việt Nam ở Guinea Xích đạo về nước, trong đó có khoảng 120 bệnh nhân mắc COVID-19.

99 ngày Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng

Thông tin từ Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch COVID-19, tính đến 6h ngày 24-7, không có thêm ca mắc mới; số người dương tính với virus SARS-CoV-2 tại Việt Nam vẫn là 412 trường hợp.

Trong cộng đồng đã 99 ngày nước ta không có ca lây nhiễm. Tổng cộng 272 ca mắc COVID-19 từ ngoài sau khi nhập cảnh được cách ly ngay.

Theo báo cáo của Tiểu ban điều trị, đến thời điểm này đã có 365/412 ca bệnh COVID-19 của nước ta được công bố khỏi bệnh.

Dự kiến đưa 219 người Việt từ Guinea Xích Đạo về nước vào 29-7 Dự kiến đưa 219 người Việt từ Guinea Xích Đạo về nước vào 29-7

TTO - Theo phương án của Cục Lãnh sự, Bộ Ngoại giao vừa gửi Cục Hàng không Việt Nam và các cơ quan liên quan, chuyến bay dự kiến chở 219 công dân Việt Nam từ Guinea Xích Đạo về nước sẽ thực hiện vào ngày 29-7.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên