Thứ 6, ngày 15 tháng 1 năm 2021

Tiếp tục đón 308 người Việt từ Malaysia về nước

21/07/2020 16:56 GMT+7

TTO - Khoảng 15 giờ 20 ngày 21-7, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ tiếp tục đón chuyến bay tăng cường số hiệu VN 680, xuất phát từ sân bay Kuala Lumpur (Malaysia) đưa 308 công dân Việt Nam về nước.

Tiếp tục đón 308 người Việt từ Malaysia về nước - Ảnh 1.

Hành khách từ Malaysia về làm thủ tục tại Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ ngày 21-7 - Ảnh: T. LŨY

Chuyến bay có 308 hành khách, phần lớn là du học sinh, người lao động hết hạn hợp đồng; người già, người bệnh hiểm nghèo và một số trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em... gặp khó khăn, bị kẹt ở nước ngoài do dịch COVID - 19.

Ngay khi vừa hạ cánh xuống sân bay, toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được kiểm tra khai báo y tế từng trường hợp. Khi có dấu hiệu nghi ngờ mắc bệnh, hành khách sẽ được đưa đi cách ly y tế ngay tại bệnh viện.

Đại tá Phan Văn Chương - phó chủ nhiệm hậu cần Quân khu 9, cho biết quân khu đã điều động lực lượng cùng phương tiện gồm 15 xe ca, 7 xe tải để đón công dân ngay tại sân bay, đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Bến Tre (160 người) và những người còn lại về An Giang ngay trong chiều tối cùng ngày.

Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19

Trước đó, sân bay Cần Thơ đã đón hàng chục chuyến bay đưa công dân Việt Nam trở về từ Singapore, Indonesia, UAE, Phillipines, Ấn Độ, Malaysia... và đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí tại các tỉnh khu vực ĐBSCL.

Hiện tại khu vực ĐBSCL còn 241 công dân về từ Philippines đang cách ly tại tỉnh Hậu Giang và Đồng Tháp; 280 công dân từ Nga về đang cách ly tại Bạc Liêu, Cà Mau, trong đó có trường hợp nhiễm COVID – 19 và đang được điều trị.

Đưa 241 người từ Philippines về nước, trong đó có một số ngư dân Đưa 241 người từ Philippines về nước, trong đó có một số ngư dân

TTO - Khoảng 18h30 ngày 18-7, sân bay Cần Thơ đã đón chuyến bay số hiệu VJ2527 xuất phát từ sân bay quốc tế tại Manila (Philippines) đưa công dân Việt Nam về nước.

T. LŨY
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận