Chủ nhật, ngày 24 tháng 1 năm 2021

Đưa 241 người từ Philippines về nước, trong đó có một số ngư dân

18/07/2020 19:14 GMT+7

TTO - Khoảng 18h30 ngày 18-7, sân bay Cần Thơ đã đón chuyến bay số hiệu VJ2527 xuất phát từ sân bay quốc tế tại Manila (Philippines) đưa công dân Việt Nam về nước.

Đưa 241 người từ Philippines về nước, trong đó có một số ngư dân - Ảnh 1.

Những hành khách đầu tiên làm thủ tục y tế khi chuyến bay vừa hạ cánh sân bay Cần Thơ - Ảnh: T. LUỸ

241 hành khách trên chuyến bay là du học sinh, người lao động hết hạn hợp đồng; người già, người bệnh hiểm nghèo và một số trường hợp phụ nữ mang thai, trẻ em... bị kẹt lại do các hãng hàng không ngừng chuyến bay để phòng dịch COVID - 19. 

Đặc biệt, trong chuyến bay này có một số người là ngư dân đánh bắt cá trái phép bị trục xuất và 1 trường hợp là nạn nhân của nạn buôn người.

Toàn bộ hành khách và phi hành đoàn được trang bị quần áo bảo hộ trong suốt hành trình, đồng thời ngay khi vừa hạ cánh đã được nhân viên y tế kiểm tra thân nhiệt, khai báo y tế đầy đủ.

Đưa 241 người từ Philippines về nước, trong đó có một số ngư dân - Ảnh 2.

Tất cả hành khách đều trang bị bảo hộ - Ảnh: T. LUỸ

Bộ tư lệnh Quân khu 9 cũng đã điều động 13 xe ca, 5 xe tải để đón công dân ngay tại sân bay, đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Đồng Tháp và Hậu Giang ngay trong chiều tối cùng ngày.

Khi về đến khu cách ly ổn định, toàn bộ hành khách sẽ được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật địa phương lấy mẫu xét nghiệm COVID - 19

Trước đó, sân bay Cần Thơ cũng đã đón công dân Việt Nam trở về từ Singapore, Indonesia, UAE, Phillipines, Ấn Độ... đưa đi cách ly tập trung tại các khu cách ly do Quân khu 9 bố trí tại các tỉnh khu vực ĐBSCL. 

Hiện tại khu vực ĐBSCL còn 340 công dân về nước từ Malaysia đang cách ly tại Trà Vinh và Bến Tre; 280 công dân từ Nga về đang cách ly tại Bạc Liêu và Cà Mau, trong đó có trường hợp nhiễm COVID-19 đang điều trị.

Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới từ Nga về nước Thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới từ Nga về nước

TTO - Bộ Y tế vừa xác nhận có thêm 2 bệnh nhân COVID-19 mới từ Nga về nước, đây là bệnh nhân số 371 và 372 ghi nhận tại Việt Nam.

T. LUỸ
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận