14/10/2021 14:33 GMT+7

Chuyến bay giải cứu có người nhiễm COVID-19, hành khách đi cùng không đồng ý cách ly

TẤN LỰC
TẤN LỰC

TTO - Chuyến bay giải cứu từ TP.HCM về Đà Nẵng có một hành khách dương tính COVID-19, người đi cùng chuyến bay không đồng ý cách ly tập trung vì cho rằng quy định đi lại của TP cho phép cách ly tại nhà.

Chuyến bay giải cứu có người nhiễm COVID-19, hành khách đi cùng không đồng ý cách ly - Ảnh 1.

Những người dân quận Sơn Trà đi cùng chuyến bay có người nhiễm COVID-19 không đồng ý cách ly tập trung - Ảnh: V.M.

Ngày 14-10, ông Trần Hùng Phong - phó chủ tịch Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP.HCM - cho biết một hành khách trên chuyến bay giải cứu do TP Đà Nẵng tổ chức ngày 12-10 đã dương tính.

Cụ thể, nữ hành khách là thai phụ Q.M., trú xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang. Chị Q.M. đã tiêm đủ 2 liều vắc xin COVID-19 và có test nhanh âm tính trước lúc lên máy bay. Tuy nhiên, khi trở về Đà Nẵng xét nghiệm trở lại thì có kết quả dương tính, hiện chị Q.M. không có biểu hiện triệu chứng bệnh.

Được biết chuyến bay VN9126 của chị Q.M. có 168 hành khách trú các quận Hòa Vang, Cẩm Lệ, Liên Chiểu, Sơn Trà.

Trước tình hình này, sáng 14-10, quận Sơn Trà đã thông báo và đón bà con đi cùng chuyến bay đi cách ly tập trung. 

Tuy nhiên, một số người dân không đồng ý việc đưa đi cách ly tập trung vì cho rằng trong phương án đón đoàn về quy định đối với người đã tiêm đủ liều vắc xin COVID-19 hoặc đã khỏi bệnh chỉ phải cách ly tại nhà 14 ngày và xét nghiệm 2 lần.

Ngoài ra, hướng dẫn đi lại mới nhất TP vừa ban hành cũng quy định người đã có kết quả xét nghiệm âm tính, đã tiêm đủ 2 liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh thì cách ly tại nhà.

Anh V.M., một hành khách trở về trên chuyến bay VN9126, cho biết sáng nay lực lượng chức năng quận Sơn Trà đã thông báo và đưa anh cùng những người đi trên chuyến bay tại quận này đi cách ly tập trung. Tuy nhiên nhiều người phản đối và không đồng ý phương án cách ly tập trung vì chi phí cao. Ngoài ra, anh V.M. cho rằng việc đưa người đã tiêm đủ liều vắc xin và xét nghiệm âm tính đi cách ly tập trung là trái với quy định của TP.

Ông Hoàng Sơn Trà - chủ tịch UBND quận Sơn Trà - cho biết vừa nghe Trung tâm Y tế quận báo cáo việc này. 

Theo ông Trà, hiện nay trên chuyến bay đã có một người nhiễm COVID-19 thì những người đi cùng chuyến bay phải xử lý như là F1-F2, do là người liên quan đến ca bệnh.

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Bùi Nam Dũng - phó chủ tịch UBND huyện Hòa Vang - cho biết địa phương có hơn 40 người đi cùng chuyến bay của chị Q.M.. và Sở Y tế vừa chỉ đạo địa phương đưa bà con đi cách ly tập trung để tránh nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Đà Nẵng đón phụ nữ mang thai và bà con khó khăn từ TP.HCM về bằng máy bay Đà Nẵng đón phụ nữ mang thai và bà con khó khăn từ TP.HCM về bằng máy bay

TTO - Ngày 11-10, ông Trần Hùng Phong, phó chủ tịch Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP.HCM, cho biết hai chuyến bay đón hơn 400 bà con từ TP.HCM trở về sẽ khởi hành vào sáng 12-10.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận