Thứ 6, ngày 28 tháng 1 năm 2022

Đà Nẵng đón phụ nữ mang thai và bà con khó khăn từ TP.HCM về bằng máy bay

11/10/2021 19:47 GMT+7

TTO - Ngày 11-10, ông Trần Hùng Phong, phó chủ tịch Hội đồng hương TP Đà Nẵng tại TP.HCM, cho biết hai chuyến bay đón hơn 400 bà con từ TP.HCM trở về sẽ khởi hành vào sáng 12-10.

Đà Nẵng đón phụ nữ mang thai và bà con khó khăn từ TP.HCM về bằng máy bay - Ảnh 1.

Người dân TP Đà Nẵng tại TP.HCM được đón về bằng máy bay hồi tháng 7-2021 - Ảnh: TẤN LỰC

Đây là các chuyến bay do TP Đà Nẵng tài trợ kinh phí để đưa đón các đối tượng khó khăn như phụ nữ mang thai và gia đình, người đi chữa bệnh, thân nhân của những người đã mất vì COVID-19 và người già, người lao động tự do đặc biệt khó khăn, học sinh sinh viên, giáo viên, y bác sĩ về quê.

Theo UBND TP Đà Nẵng, những người đã tiêm đủ liều vắc xin hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 sẽ được cách ly tại nhà, còn người chưa đủ điều kiện về y tế sẽ được cách ly tại cơ sở cách ly tập trung.

Ông Trần Hùng Phong cho biết đợt này có 382 bà con và 21 bác sĩ tham gia chi viện chống dịch tại TP.HCM được đón về, trong đó 86 người thuộc diện cách ly tập trung, 11 người trong số này sẽ được hội đồng hương hỗ trợ tiền ăn và chi phí xét nghiệm.

Trước đó, hồi tháng 7-2021, TP Đà Nẵng cũng đã tổ chức 3 chuyến bay đón hơn 600 bà con từ TP.HCM về quê tránh dịch.

Nhiều tỉnh miễn phí đưa đón, xét nghiệm, cách ly người dân về quê Nhiều tỉnh miễn phí đưa đón, xét nghiệm, cách ly người dân về quê

TTO - Nhiều tỉnh như Hà Giang, Sơn La, Yên Bái... hỗ trợ chi phí xét nghiệm, cách ly tập trung cho bà con về quê từ các tỉnh TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An; có tỉnh còn đón miễn phí công dân bằng máy bay trong tuần tới.

TẤN LỰC
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận