02/10/2021 18:52 GMT+7

Chuyến bay đặc biệt đón thai phụ, trẻ em, người bệnh hiểm nghèo từ TP.HCM về quê

HÀ QUÂN
HÀ QUÂN

TTO - Ngày 2-10, tỉnh Bắc Ninh đón 650 công dân từ TP.HCM về quê bằng máy bay, trong đó có nhiều em nhỏ và phụ nữ mang thai, người mắc bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Chuyến bay đặc biệt đón thai phụ, trẻ em, người bệnh hiểm nghèo từ TP.HCM về quê - Ảnh 1.

Nhiều em nhỏ được cha mẹ chỉnh lại đồ bảo hộ do phải tuân thủ khuyến cáo 5K trong suốt quá trình về khu cách ly tập trung - Ảnh: XUÂN THANH

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Đoàn Xuân Thanh - phó giám đốc Sở Lao động, thương binh và xã hội tỉnh Bắc Ninh - cho biết có khoảng 650 công dân của tỉnh Bắc Ninh sẽ được đưa trở về quê hương, một số trường hợp không trở về do xét nghiệm RT-PCR dương tính với COVID-19 hoặc lý do đặc biệt khác.

Trước đó, Hội đồng hương tỉnh Bắc Ninh đã rà soát người dân đang sinh sống, làm việc tại TP.HCM có nhu cầu về quê. Qua rà soát ban đầu, có 1.800 người dân có hoàn cảnh khó khăn, mong muốn được trở về địa phương.

Tuy vậy, chỉ có khoảng 650 người có bệnh hiểm nghèo, phụ nữ mang thai, người có con nhỏ dưới 36 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn, người trên 65 tuổi, người có công với cách mạng, trẻ em được trở về quê trong 3 chuyến bay ngày 2-10. Trong đó, có 13 phụ nữ mang thai và 42 trẻ em dưới 2 tuổi trở về trong đợt này. 

Theo ông Thanh, chuyến bay cuối cùng (chuyến bay số 3) hạ cánh lúc 16h10 cùng ngày. Tinh thần là công dân huyện nào thì về huyện đó cách ly và phải xét nghiệm sàng lọc ngay trước khi vào khu cách ly tập trung, kể cả người tiêm 1 hay 2 mũi vắc xin ngừa COVID-19.

Các khoản chi phí khác như vé máy bay, chi phí cách ly… sẽ do người dân chi trả. Tất cả công dân trở về đều thực hiện cách ly 14 ngày tại khu cách ly tập trung và 7 ngày tiếp theo tại gia đình.

Chuyến bay đặc biệt đón thai phụ, trẻ em, người bệnh hiểm nghèo từ TP.HCM về quê - Ảnh 2.

Những cán bộ đón công dân về quê cũng phải mặc đồ bảo hộ trong suốt quá trình đón bà con về quê - Ảnh: XUÂN THANH

Chuyến bay đặc biệt đón thai phụ, trẻ em, người bệnh hiểm nghèo từ TP.HCM về quê - Ảnh 3.

Trẻ em, phụ nữ mang thai... là những đối tượng được ưu tiên trở về Bắc Ninh trong chuyến bay ngày 2-10 - Ảnh: XUÂN THANH

Chuyến bay đặc biệt đón thai phụ, trẻ em, người bệnh hiểm nghèo từ TP.HCM về quê - Ảnh 4.

Tất cả công dân trở về đợt này đều có xét nghiệm âm tính với COVID-19 trong 72 giờ - Ảnh: XUÂN THANH

Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi Chuyến bay ‘đặc biệt’ đón hơn 900 công dân Bắc Giang về quê, có 45 bé dưới 2 tuổi

TTO - Chiều 26-9, tỉnh Bắc Giang đã đón hơn 900 công dân trở về quê từ TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai trên 3 chuyến bay, trong đó có 45 bé dưới 2 tuổi đi cùng người thân trở về nhà.

HÀ QUÂN
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên