31/07/2021 14:35 GMT+7

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê

CÔNG TRUNG
CÔNG TRUNG

TTO - Ngày 31-7, hai chuyến bay mang số hiệu BL6070 và BL6072 của Hãng Pacific Airlines đã cất cánh từ sân bay Tân Sơn Nhất, đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn trở về quê.

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê. Hành khách đã đến sân bay Đà Nẵng trưa nay - Video: N.T.SỸ

Đây là 2 chuyến bay khai thác theo chương trình chung tay hỗ trợ người dân đang gặp khó khăn ở TP.HCM do UBND tỉnh Quảng Nam, Hội đồng hương Quảng Nam tại TP.HCM và Pacific Airlines thực hiện.

Hai chuyến bay BL6070 và BL6072 chở 380 hành khách đã lần lượt hạ cánh an toàn tại sân bay Đà Nẵng lúc 11h24 và 13h05. 

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 2.

Hàng trăm người dân có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ đón về quê hương trong thời gian dịch bệnh tại TP.HCM vẫn còn diễn biến phức tạp - Ảnh: N.T.SỸ

Trong đó có 282 người lớn, 70 trẻ em và 28 trẻ nhỏ, hầu hết là người lớn tuổi, bệnh tật, phụ nữ mang thai, trẻ em và gia đình có hoàn cảnh khó khăn. 

Ngay sau khi hạ cánh, toàn bộ người dân đã được UBND tỉnh Quảng Nam và cơ quan chức năng hướng dẫn ra ôtô chờ sẵn và bố trí đưa về cách ly tập trung, bảo đảm quy trình khép kín phòng chống dịch.

Hai chuyến bay đưa gần 400 người dân Quảng Nam có hoàn cảnh khó khăn về quê - Ảnh 3.

Hành khách xuống sân bay Đà Nẵng - Ảnh: N.T.SỸ

Trước đó, hành khách cũng đã được thông báo và chủ động thực hiện xét nghiệm, có kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2 theo quy định của ngành hàng không. Tại khu cách ly ở Quảng Nam, tất cả mọi người cũng được lấy mẫu xét nghiệm định kỳ thường xuyên.

Theo thông tin từ UBND tỉnh Quảng Nam, người dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên 2 chuyến bay trở về quê được hỗ trợ 100% chi phí vé, ăn ở và phí xét nghiệm trong thời gian cách ly.

Được biết, anh Trần Công Cảnh - một người con quê hương Quảng Nam, đang là phó chủ tịch thường trực Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở phía Nam, đồng thời là chủ tịch Hội đồng hương Quảng Nam Đà Nẵng ở tỉnh Bình Phước - là người tài trợ chi phí cho 2 chuyến bay nói trên để đưa bà con về quê. 

Đại diện Pacific Airlines cho biết đây cũng là những chuyến bay được hãng thực hiện không lợi nhuận, chỉ tính chi phí cơ bản phục vụ cho chuyến bay.

TP.HCM đề nghị các tỉnh thành phối hợp đưa người dân có nguyện vọng về quê TP.HCM đề nghị các tỉnh thành phối hợp đưa người dân có nguyện vọng về quê

TTO - Phó chủ tịch UBND TP.HCM Lê Hòa Bình vừa ký văn bản gửi các tỉnh thành về việc phối hợp đưa người dân từ TP.HCM có nguyện vọng về địa phương trong thời gian TP thực hiện chỉ thị 16, tránh việc tự chạy xe về quê.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận