Thứ 5, ngày 27 tháng 1 năm 2022

Chuyến bay của Phó tổng thống Mỹ Harris tới Việt Nam bất ngờ chậm trễ

24/08/2021 18:15 GMT+7

TTO - Một sự cố nào đó đã diễn ra vào chiều 24-8, khiến chuyến bay rời Singapore để đến Việt Nam của Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris bị trì hoãn.

Chuyến bay của Phó tổng thống Mỹ Harris tới Việt Nam bất ngờ chậm trễ - Ảnh 1.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris thăm công viên Gardens By the Bay ở Singapore ngày 24-8 - Ảnh: REUTERS

Trưa 24-8, Phó tổng thống Harris kết thúc chuyến thăm chính thức Singapore bằng sự kiện họp bàn tròn doanh nghiệp và tham quan Gardens By the Bay.

Theo lịch, bà trở về khách sạn Shangri-La vào khoảng 13h (khoảng 12h, giờ Việt Nam) và chuẩn bị lên đường sang thăm Việt Nam.

Nhóm phóng viên theo đoàn đưa tin bà Harris tới sân bay ở căn cứ không quân Paya Lebar đã bất ngờ bị gọi quay ngược về khách sạn Shangri-La vào khoảng 15h30.

Tuổi Trẻ Online được biết nhóm phóng viên đã phải chờ trong đoàn xe gần 40 phút. Phóng viên của Mothership (Singapore) cũng xác nhận điều này, vì đáng ra chuyến bay chở bà Harris đã cất cánh trong thời gian từ 15h tới 16h.

Được biết, bà Harris chưa rời Singapore trong suốt 2 tiếng đồng hồ, tính từ thời điểm dự kiến cất cánh.

Việt Nam là điểm đến thứ hai trong chuyến công du Đông Nam Á của bà Harris.

Đây là lần đầu tiên Việt Nam đón một vị phó tổng thống Mỹ sang thăm chính thức. Tháng trước, Việt Nam tiếp đón Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Lloyd Austin.

Chuyến đi Đông Nam Á này nằm trong tổng thể chiến lược "tái sinh" quan hệ giữa Mỹ và các đồng minh, đối tác.

Trao đổi với phóng viên trước sự kiện này, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ cho biết chuyến đi phản ánh chính sách đối ngoại rộng hơn của chính quyền Biden-Harris, và Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương nằm trong khuôn khổ chiến lược của chính quyền ngay từ đầu, với Đông Nam Á là khu vực trung tâm, quan trọng của chiến lược này.

Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris làm gì ở Việt Nam? Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris làm gì ở Việt Nam?

TTO - Sáng 22-8, Phó tổng thống Mỹ Kamala Harris đến Singapore, bắt đầu chuyến công du Đông Nam Á kéo dài 5 ngày. Sau Singapore, 'phó tướng' của ông Biden sẽ thăm Việt Nam từ ngày 24 đến 26-8.

NHẬT ĐĂNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận