13/12/2019 17:49 GMT+7

Chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam

VŨ NGUYÊN
VŨ NGUYÊN

TTO - Quỹ Hinrich Foundation vừa ra mắt chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam, dự kiến chính thức bắt đầu vào tháng 2-2020.

Chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu đầu tiên ở Việt Nam - Ảnh 1.

Đại diện Quỹ Hinrich Foundation, ĐH RMIT Việt Nam và Nestlé Việt Nam tại buổi họp báo ra mắt chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu ngày 12-12 - Ảnh: QUỸ HINRICH

Đây là chương trình do Quỹ Hinrich Foundation hợp tác cùng Đại học RMIT Việt Nam, nhằm phát triển thế hệ lãnh đạo tiếp theo trong hoạt động thương mại thế giới. Chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu sẽ được mở tại cơ sở Nam Sài Gòn của Đại học RMIT Việt Nam.

Theo Hinrich Foundation, chương trình học được đúc kết từ nhu cầu của gần 20 doanh nghiệp hàng đầu trong chuỗi cung ứng toàn cầu và sẽ kéo dài trong 15 tháng.

Các doanh nghiệp Việt Nam và quốc tế tham gia xây dựng nội dung chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu bao gồm: Avery Dennison, Siemens Health, Samsung, Nestlé, VF Corp, QV Seafoods, Talentnet, HSBC, Red Square, Franke, Luen Thai, NaFoods, Gỗ Đức Thắng và KMPG... 

Đây cũng là những doanh nghiệp sẽ cử nhân viên theo học chương trình thạc sĩ thương mại toàn cầu, bắt đầu vào tháng 2-2020.

Phát biểu tại buổi họp báo giới thiệu chương trình, bà Trương Bích Đào - giám đốc nhân sự Nestlé Việt Nam - cho biết: "Cho đến nay, chưa có trường học nào tại Việt Nam có một chương trình đào tạo hoàn chỉnh về chuỗi cung ứng cho sinh viên. Tất cả các chương trình chỉ đào tạo từng mảng nhỏ, một chút về tồn kho, một chút về logistics".

Cũng theo bà Đào, việc kết hợp được toàn bộ các yếu tố của một chuỗi cung ứng hoàn chỉnh để tạo ra chương trình đào tạo về thương mại toàn cầu là điều rất cần thiết, đặc biệt trong bối cảnh giao thương giữa các quốc gia và thương mại điện tử ngày càng phát triển.

Ông Alex Boome - giám đốc chương trình thuộc Quỹ Hinrich Foundation - cho biết: "Chương trình sẽ cung cấp kiến thức và kỹ năng nền tảng cần thiết giúp người học thành công ở các vị trí lãnh đạo trong doanh nghiệp về thương mại".

Một số doanh nghiệp đối tác cùng chương trình là những công ty đầu ngành đóng góp vào quá trình xây dựng.

Ngoài ra, Hinrich Foundation sẽ trao 25 suất học bổng trị giá 16.000 USD cho 25 học viên, tương đương 2/3 giá trị toàn chương trình học.

Trả lời Tuổi Trẻ, ông Boome cho biết đây là cách Hinrich hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, loại bỏ gánh nặng tài chính cho những công ty địa phương có nguyện vọng đào tạo nhân viên của mình.

"Một lợi thế khác cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ khi tham gia chương trình này là nhân viên của họ có thể làm việc cùng các công ty đa quốc gia và học hỏi từ đó", ông Boome nói thêm.

ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM thêm 6 ngành mới, tuyển 5 phương thức ĐH Khoa học tự nhiên TP.HCM thêm 6 ngành mới, tuyển 5 phương thức

TTO - Năm 2020, Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) tuyển sinh theo 5 phương thức, trong đó tăng chỉ tiêu xét tuyển bằng kết quả thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận