12/12/2019 10:51 GMT+7

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020

TRẦN HUỲNH
TRẦN HUỲNH

TTO - Sáng 12-12, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố ngày thi và đề thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 - Ảnh 1.

Thí sinh tham dự kỳ thi đánh giá năng lực đợt 2 năm 2019 do ĐH Quốc gia TP.HCM tổ chức tại Trường ĐH Bách khoa - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Năm 2020, ĐH Quốc gia TP.HCM tiếp tục tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực phục vụ cho công tác tuyển sinh, dự kiến với hơn 40% tổng chỉ tiêu.

Tiếp tục tổ chức hai đợt thi, tăng điểm thi

TS Nguyễn Quốc Chính - giám đốc Trung tâm Khảo thí và đánh giá chất lượng đào tạo ĐH Quốc gia TP.HCM - cho biết kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ một số nét mới so với kỳ thi năm trước.

Theo đó, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh tham dự, kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 sẽ được tổ chức 2 đợt ở nhiều địa phương: 

Đợt 1: 29-3-2020 tại:

- TP.HCM

- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Bến Tre và An Giang

- Khu vực miền Trung: Nha Trang

Đợt 2: 5-7-2020 tại:

- TP.HCM

- Khu vực Đồng bằng sông Cửu Long: Cần Thơ

- Khu vực miền Trung: Nha Trang

"Việc tổ chức thêm các điểm thi mới tại An Giang vì hiện Trường ĐH An Giang đã là đơn vị thành viên của ĐH Quốc gia TP.HCM; trong khi tổ chức thi tại Nha Trang sẽ thuận lợi cho các thí sinh khu vực miền Trung và Tây Nguyên", ông Chính chia sẻ.

Chỉ tiêu tuyển sinh theo phương thức đánh giá năng lực, tùy theo ngành, dao động trong khoảng từ 30-45% tổng chỉ tiêu.

Ông Chính cho biết thêm bài thi đánh giá năng lực chú trọng đánh giá các năng lực cơ bản để học đại học của thí sinh như: sử dụng ngôn ngữ, tư duy logic, xử lý số liệu, giải quyết vấn đề.

Nội dung bài thi được tích hợp đầy đủ cả về mặt kiến thức cả về mặt tư duy dưới hình thức cung cấp số liệu, dữ kiện và các công thức cơ bản.

ĐH Quốc gia TP.HCM công bố đề thi mẫu đánh giá năng lực 2020 - Ảnh 2.

Thí sinh trao đổi thông tin trước giờ thi đánh giá năng lực của ĐH Quốc gia TP.HCM - Ảnh: TRẦN HUỲNH

Ngân hàng đề thi tiếp tục củng cố và bổ sung

Cũng theo TS Nguyễn Quốc Chính, đến nay ĐH Quốc gia TP.HCM đã xây dựng được ngân hàng câu hỏi với số lượng lớn. Việc quản lý ngân hàng câu hỏi, xây dựng đề thi, chấm thi, đánh giá câu hỏi đều được thực hiện với hệ thống phần mềm chuyên dụng, tương đương với các tổ chức đánh giá uy tín trong khu vực và trên thế giới.

PGS.TS Vũ Hải Quân - phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM - cho hay với kế hoạch chuẩn bị và triển khai cẩn trọng và khoa học, trong 3 năm qua đại học này đã tập trung xây dựng ngân hàng đề thi với số lượng lớn, chất lượng cao, theo quy trình xây dựng chặt chẽ với đội ngũ các chuyên gia đến từ các đơn vị thành viên, Sở GD-ĐT và các trường THPT.

Tất cả các câu hỏi được đánh giá về độ giá trị, độ tin cậy, độ phân biệt thông qua nhiều vòng phản biện và thẩm định cẩn trọng bởi chuyên gia và đánh giá thực tế trên đối tượng học sinh THPT trong và ngoài phạm vi thành TP.HCM.

" Kết quả đánh giá thử nghiệm cho thấy sự ngân hàng câu hỏi có độ giá trị, độ tin cậy cao, và độ chọn lọc cao, phù hợp cho mục tiêu tuyển sinh. Năm 2020, ngân hàng đề thi tiếp tục được củng cố và bổ sung", ông Chính cho biết thêm.

Đồng thời, ĐH Quốc gia TP.HCM đã công bố bài thi mẫu của kỳ thi đánh giá năng lực năm 2020 gồm 120 câu hỏi trắc nghiệm với thời gian làm bài là 150 phút.

"Đề thi năm 2020 sẽ tiếp tục được đổi mới để đánh giá chính xác và toàn diện hơn năng lực của thí sinh, giúp tuyển chọn được thí sinh có năng lực phù hợp cho giáo dục đại học", ông Chính cho biết thêm.

Đăng ký dự thI trực tuyến

Thí sinh có thể đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển dễ dàng thông quan cổng thông tin trực tuyến tại địa chỉ: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/

Thí sinh có thể đóng lệ phí đăng ký dự thi và xét tuyển bằng một trong các hình thức sau: thanh toán trực tiếp, chuyển khoản qua ngân hàng hoặc sử dụng ứng dụng Ví MoMo.

Thí sinh có thể xem các thông tin liên quan đến kỳ thi như: bài thi mẫu; hướng dẫn đăng ký dự thi và đóng lệ phí dự thi; các câu hỏi thường gặp về kỳ thi; tại địa chỉ website: http://thinangluc.vnuhcm.edu.vn/ hoặc http://cete.vnuhcm.edu.vn/thi-danh-gia-nang-luc.html

Tham khảo đề thi mẫu năm 2020.

TRẦN HUỲNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên