Tag: chương trình hạt nhân

Mỹ, Hàn đồng loạt trừng phạt các tin tặc và công dân Triều Tiên

Chính phủ Mỹ vừa áp lệnh trừng phạt đối với nhóm tin tặc Kimsuky, trong khi Hàn Quốc liệt 11 công dân Triều Tiên vào danh sách đen do nghi ngờ các cá nhân này hỗ trợ chương trình hạt nhân.

Nhật Bản đóng băng tài sản thêm 7 cá nhân, tổ chức nghi liên quan đến hạt nhân Triều Tiên

Bộ Ngoại giao Nhật Bản vừa đóng băng tài sản thêm ba tổ chức và bốn cá nhân do nghi ngờ có liên quan đến các chương trình hạt nhân Triều Tiên.

Chiến sự Ukraine tái định hình kho vũ khí hạt nhân của thế giới

TTO - Con số các quốc gia sở hữu vũ khí hạt nhân nhiều khả năng sẽ không dừng lại ở số 9, khi nhiều nước đang muốn sở hữu "vũ khí hủy diệt" do lo ngại an ninh.

Báo cáo mật của LHQ: Triều Tiên phát triển hạt nhân từ nguồn thu tấn công tiền điện tử

TTO - Liên Hiệp Quốc ghi nhận Triều Tiên tiếp tục phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa đạn đạo trong năm 2021, với nguồn thu quan trọng đến từ việc tấn công mạng vào các sàn giao dịch tiền điện tử.

Reuters: Mỹ liên lạc, Triều Tiên im lặng

TTO - Những nỗ lực liên lạc không thành công của Mỹ làm dấy lên nhiều câu hỏi về cách Tổng thống Biden sẽ giải quyết căng thẳng với Triều Tiên ra sao liên quan chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo của Bình Nhưỡng.

Đằng sau vụ ám sát nhà khoa học hạt nhân Iran là gì?

TTO - Cái chết của nhà khoa học hạt nhân Iran, ông Mohsen Fakhrizadeh, có thể là đòn chí tử cho thỏa thuận hạt nhân Iran.

Triều Tiên diễu hành tên lửa, Mỹ nói ‘thất vọng’

TTO - Sau khi Triều Tiên diễu hành tên lửa đạn đạo xuyên lục địa, một quan chức cấp cao của chính quyền Mỹ đã kêu gọi chính phủ hai nước đàm phán để đạt được phi hạt nhân hóa hoàn toàn.

Ông Trump vẫn tin ông Kim Jong Un là ‘người giữ lời’

TTO - Tổng thống Mỹ Donald Trump nói ông vẫn tin nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un sẽ giữ đúng những cam kết phi hạt nhân hóa, ngay cả khi ông Kim đe dọa về “một loại vũ khí chiến lược mới”.

Triều Tiên thử nghiệm 'phóng nhiều tên lửa siêu lớn'

TTO - Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong Un ngày 24-8 đã đích thân giám sát buổi thử nghiệm "phóng nhiều tên lửa siêu lớn", theo Hãng tin KCNA ngày 25-8.

IAEA lo ngại khi Iran tăng cường sản xuất uranium

TTO - Người đứng đầu cơ quan giám sát nguyên tử Liên Hiệp Quốc (IAEA) bày tỏ lo ngại khi Iran tăng tốc sản xuất uranium đã làm giàu như lời đe dọa trước đó của nước này.