Thứ 7, ngày 1 tháng 10 năm 2022

Chương trình đào tạo dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn AUN

21/07/2021 14:57 GMT+7

TTO - Theo thông tin từ tổ chức AUN, hai chương trình đào tạo của Trường ĐH Y dược TP.HCM đều đạt chuẩn. Trong đó, dược học là chương trình đào tạo dược sĩ đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN.

Chương trình đào tạo dược sĩ đầu tiên tại Việt Nam đạt chuẩn AUN - Ảnh 1.

Phòng phẫu thuật thực nghiệm chương trình y khoa Trường ĐH Y dược TP.HCM - Ảnh: N.N.K.

Ngày 21-7, PGS.TS Nguyễn Ngọc Khôi - trưởng phòng đào tạo Trường ĐH Y dược TP.HCM - cho biết Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) vừa thông báo kết quả kiểm định AUN-QA hai chương trình đào tạo của trường đạt chuẩn.

"Hai chương trình đều được đánh giá 10/11 tiêu chuẩn đạt mức điểm 5 và 6 trên thang điểm 7 của AUN-QA, tương ứng chất lượng chương trình đào tạo tốt hơn mức tiêu chuẩn", ông Khôi cho hay.

Báo cáo tổng kết của AUN ghi nhận những điểm mạnh và tính ưu việt của các chương trình, trong đó có các chỉ số cơ bản như chất lượng đầu vào, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp đúng hạn, chất lượng đầu ra, tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm phù hợp ngành nghề đào tạo và mức độ hài lòng của các nhà tuyển dụng đạt mức cao…

Trong đó, dược học là chương trình đào tạo dược sĩ đại học đầu tiên tại Việt Nam được kiểm định theo bộ tiêu chuẩn AUN. Trước đó, chương trình này cũng đã được đánh giá ngoài bởi Tổ chức kiểm định chương trình đào tạo dược, Hiệp hội trưởng khoa các trường đại học dược khối Pháp ngữ (CIDPHARMEF) vào năm 2015 và 2019.

Trước đó, từ ngày 24 đến 28-5, AUN đã đánh giá chất lượng chương trình đào tạo ngành y khoa và dược học của Trường ĐH Y dược TP.HCM theo hình thức trực tuyến. Đây là hai trong số 14 chương trình đào tạo đại học tại trường này.

ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí khóa 2021 như dự kiến ĐH Y dược TP.HCM không tăng học phí khóa 2021 như dự kiến

TTO - Để chia sẻ khó khăn với người học trong tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, Trường ĐH Y dược TP.HCM quyết định không tăng 10% học phí khóa tuyển sinh 2021 như dự kiến.

TRẦN HUỲNH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận