Chuẩn AUN-QA được nhiều trường đại học hướng đến

18/08/2019 10:31 GMT+7

Trường ĐH Hoa Sen (HSU) vừa cho biết kết quả kiểm định AUN-QA hai chương trình đào tạo: Ngôn ngữ Anh và Quản trị Khách sạn của trường đều đạt chuẩn.

Chuẩn AUN-QA được nhiều trường đại học hướng đến - Ảnh 1.

Nhiều trường Đại học tại Việt Nam tham gia kết nạp làm thanh viên liên kết của AUN-QA (Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á)

Mới đây, Trường ĐH Hoa Sen vừa nhận được kết quả đánh giá kiểm định theo chuẩn AUN-QA đối với 2 chương trình ngôn ngữ Anh và quản trị khách sạn.

Chuẩn AUN-QA được nhiều trường đại học hướng đến - Ảnh 2.

GS.TS Mai Hồng Quỳ - hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen - tặng hoa cho bà Wyona C.Patalinghug - quyền phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA.

Chia sẻ về quá trình đánh giá, TS Phan Thị Việt Nam - trưởng phòng Đảm bảo chất lượng và khảo thí Trường ĐH Hoa Sen - cho biết: "Một số tiêu chuẩn của chương trình ngôn ngữ Anh và quản trị khách sạn được đoàn chuyên gia AUN-QA đánh giá có kết quả ở mức "tốt hơn mong đợi", tương đương mức 5/7 của thang đánh giá AUN là phần mô tả chương trình của chương trình quản trị khách sạn; phần mô tả chương trình và phương thức dạy và học của chương trình gôn ngữ Anh."

Chuẩn AUN-QA được nhiều trường đại học hướng đến - Ảnh 3.

Buổi làm việc của Đoàn đánh giá AUN-QA với giảng viên, nhân viên Trường ĐH Hoa Sen.

"Việc đánh giá lần này đã tạo cơ hội cho Trường ĐH Hoa Sen nói chung và 2 ngành ngôn ngữ Anh và quản trị khách sạn nói riêng được đối sánh chất lượng đào tạo của mình với chuẩn quốc tế và hội nhập thật sự vào văn hóa đảm bảo chất lượng đại học chung của khu vực ASEAN" - TS Nam cho biết thêm.

Năm 2017, Trường ĐH Hoa Sen lên kế hoạch thực hiện tự đánh giá theo bộ tiêu chuẩn gồm 11 tiêu chí của AUN-QA và đăng ký đánh giá ngoài chính thức cấp chương trình đào tạo với AUN-QA vào tháng 8-2017 với ngành quản trị khách sạn và ngôn ngữ Anh. 

Tháng 4-2019, đoàn AUN-QA do TS. Wyona C.Patalinghug, quyền phó chủ tịch Hội đồng AUN-QA, làm trưởng đoàn cùng các chuyên gia đã thực hiện đánh giá chính thức hai chương trình này của Trường ĐH Hoa Sen.

Được biết năm 2016, Trường ĐH Hoa Sen là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam được ACBSP (Accreditation Council for Business Schools and Programs - Hội đồng Kiểm định các trường và chương trình đào tạo về kinh doanh, Mỹ) công nhận kiểm định với 5 ngành trực thuộc khoa Kinh tế - Thương mại, bao gồm: Marketing, Quản trị kinh doanh, Quản trị nhân lực, Kế toán, Tài chính - ngân hàng.

Chuẩn AUN-QA được nhiều trường đại học hướng đến - Ảnh 4.

Chú thích: Năm 2016, 5 ngành thuộc Khoa Kinh tế và quản trị Trường ĐH Hoa Sen đạt chuẩn kiểm định ACBSP (Hoa Kỳ).

Bộ tiêu chuẩn AUN đánh giá toàn diện chương trình đào tạo từ nhiều khía cạnh như chuẩn đầu ra, khung chương trình, đội ngũ giảng viên, cơ sở vật chất, công tác đảm bảo chất lượng, kết nối giữa nhà trường,sinh viên, và doanh nghiệp v.v…

Trường ĐH Hoa Sen là thành viên liên kết của tổ chức AUN từ năm 2016. Mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (ASEAN University Network - AUN) được thành lập năm 1995, với mục tiêu thúc đẩy sự hiểu biết giữa các trường thành viên thông qua các hoạt động đào tạo, đánh giá chất lượng, tiến tới sự liên thông và công nhận lẫn nhau trong lĩnh vực học thuật.

ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0 ĐH Hoa Sen hội nhập cùng cách mạng công nghiệp 4.0

Trường ĐH Hoa Sen áp dụng phương pháp giảng dạy mới, đào tạo cho sinh viên biết vận dụng kiến thức một cách sáng tạo trong một thế giới không ngừng biến động.

TUẤN VIỆT
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận