20/05/2023 15:53 GMT+7

'Chúng tôi cảm kích các bác sĩ và bạn trẻ vượt đường xa đến khám bệnh, tặng quà...'

Vượt qua gần 100km đường bụi mịt mờ, nắng như thiêu đốt, hàng trăm bác sĩ và thanh niên khám bệnh, phát thuốc thiện nguyện ở vùng sâu huyện Krông Bông (Đắk Lắk).

Chúng tôi cảm kích các bác sĩ và bạn trẻ vượt đường xa đến khám bệnh, tặng quà... - Ảnh 1.

Các y, bác sĩ trẻ khám bệnh thiện nguyện cho người dân nghèo ở thôn Ea Khiêm, xã Hòa Phong (huyện Krông Bông (Đắk Lắk) - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Sáng 20-5, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Hội thiện nguyện Thiện Tâm, Pháp Hoa Sài Gòn tổ chức buổi khám bệnh, phát thuốc, tặng quà cho 300 người dân ở thôn Ea Khiêm (xã Hòa Phong, huyện Krông Bông, tỉnh Đắk Lắk).

Vượt qua gần 100km với nắng nóng, bụi mù, trong đó có những đoạn rất khó khăn vì tỉnh lộ 12 đang sửa chữa, có đoạn phải "tăng bo" bằng máy cày nhiều cây số, đoàn khám bệnh, tặng quà thiện nguyện đã đến được địa điểm hẹn trước với người dân.

Chúng tôi cảm kích các bác sĩ và bạn trẻ vượt đường xa đến khám bệnh, tặng quà... - Ảnh 2.

Ban tổ chức trao 20 suất học bổng cho học sinh nghèo - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Theo phân công từ trước, các nhóm thiện nguyện chia nhau nơi tặng quà, chỗ phát đồ ăn, nơi cắt tóc, tổ chức trò chơi cho các bạn nhỏ.

Khu vực khám bệnh, phát thuốc cho người nghèo luôn chật kín. Các y, bác sĩ lần lượt đo huyết áp, khám sàng lọc, tư vấn về bệnh tình, phát thuốc cho người dân.

Anh Phan Thành Trinh - phó chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam Đắk Lắk - cho biết chuyến đi là dịp các y bác sĩ trẻ, các bạn tình nguyện viên về với vùng sâu, vùng xa, nơi còn rất nhiều người dân nghèo, thiếu thốn đủ bề.

Đoàn đã trao tặng 390 suất quà (300.000 đồng/suất), 20 suất học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (1 triệu đồng/suất). Các y bác sĩ trẻ, nhóm thiện nguyện còn cấp phát thuốc miễn phí, chuẩn bị phần ăn cho hơn 300 người dân.

"Chúng tôi rất cảm kích các nhóm thiện nguyện từ TP.HCM đã không ngại đường sá xa xôi về giúp người dân với những phần quà thiết thực. Qua chương trình, những người dân nghèo cũng được khám sàng lọc những bệnh tiềm ẩn, nâng cao sức khỏe cộng đồng. 

Đây là chương trình thường niên nhân dịp kỷ niệm sinh nhật Bác Hồ mà chúng tôi đã liên tục tổ chức 13 năm nay" - anh Trinh nói.

Chúng tôi cảm kích các bác sĩ và bạn trẻ vượt đường xa đến khám bệnh, tặng quà... - Ảnh 3.

Nhóm thiện nguyện cắt tóc cho các trẻ em nghèo - Ảnh: MINH PHƯƠNG

Chúng tôi cảm kích các bác sĩ và bạn trẻ vượt đường xa đến khám bệnh, tặng quà... - Ảnh 4.

Trẻ em thích thú với gian hàng thực phẩm của nhóm thiện nguyện - Ảnh: MINH PHƯƠNG

500 bà con ngồi chật chờ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng quà500 bà con ngồi chật chờ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng quà

TTO - Các bác sĩ tư vấn rất kỹ cho từng người bệnh, ưu tiên cho người cao tuổi. Người dân sau khi khám đã được phát thuốc và phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương…

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên