03/07/2022 12:54 GMT+7

500 bà con ngồi chật chờ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng quà

ĐẶNG TUYẾT
ĐẶNG TUYẾT

TTO - Các bác sĩ tư vấn rất kỹ cho từng người bệnh, ưu tiên cho người cao tuổi. Người dân sau khi khám đã được phát thuốc và phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương…

500 bà con ngồi chật chờ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng quà - Ảnh 1.

Các bác sĩ khám và tư vấn cho người bệnh - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Sáng 3-7, tại UBND xã Mỹ Khánh, TP Long Xuyên, An Giang chật kín dòng người đang ngồi chờ các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM thăm khám, tư vấn, phát thuốc miễn phí và quà cho hơn 500 người thuộc gia đình chính sách của địa phương.

Ghi nhận của Tuổi Trẻ Online, tại UBND xã Mỹ Khánh có hàng trăm người dân ngồi xếp hàng chờ đến lượt khám bệnh. Mỗi người dân được phát phiếu điền thông tin cá nhân, khám sàng lọc, đo huyết áp trước khi được bác sĩ trực tiếp khám và tư vấn.

Các bác sĩ tư vấn rất kỹ cho từng người bệnh, ưu tiên cho người cao tuổi. Người dân sau khi khám đã được phát thuốc và phần quà gồm gạo, dầu ăn, nước tương… 

Bà Trần Thị Bé Ba, ấp Bình Hòa 2, xã Mỹ Khánh, cho biết lần đầu tiên được bác sĩ ở TP.HCM đến khám, tư vấn tận tình, bà rất vui mừng và an tâm.

"Tôi bị thoái hóa xương khớp, tay phải hơi yếu, nghe bác sĩ tư vấn kỹ nên yên tâm về nhà uống thuốc. Đây giống như một ngày hội cho bà con quê mình có cơ hội trao đổi nhiều hơn với bác sĩ", bà nói.

500 bà con ngồi chật chờ bác sĩ Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM khám bệnh, phát thuốc và tặng quà - Ảnh 2.

Người dân được nhận thuốc miễn phí theo toa của bác sĩ - Ảnh: ĐẶNG TUYẾT

Trung tá Nguyễn Đức Hậu - trưởng Công an TP Long Xuyên - cho biết chương trình do Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM phối hợp với Công an TP Long Xuyên tổ chức.

Ngoài khám, tư vấn, cấp thuốc miễn phí và tặng quà cho 500 người dân xã Mỹ Khánh, ban tổ chức còn trao tặng 20 xe đạp cho học sinh, 10 phần quà cho mẹ Việt Nam anh hùng và gia đình chính sách.

"Chúng tôi mong muốn bà con được tiếp cận với y tế, với hơn 30 y bác sĩ từ TP.HCM tư vấn cách chăm sóc sức khỏe, trị bệnh và phát thuốc cho bà con an tâm, vui vẻ trong cuộc sống, học tập, làm việc", trung tá Hậu nói.

Từ 14-5, hơn 20.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh người dân hậu COVID-19 qua AI Từ 14-5, hơn 20.000 thầy thuốc trẻ khám bệnh người dân hậu COVID-19 qua AI

TTO - Hoạt động này sẽ diễn ra từ ngày 14-5 đến hết năm 2022, dự kiến thu hút hơn 20.000 thầy thuốc trẻ cả nước tham gia tư vấn khám bệnh trực tiếp và trực tuyến qua nền tảng AI.

ĐẶNG TUYẾT
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên