Thứ 6, ngày 19 tháng 8 năm 2022

Khám sức khỏe miễn phí cho người Việt ở Malaysia

25/06/2022 17:38 GMT+7

TTO - Ngày 25-6, Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam phối hợp cùng Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia tổ chức chương trình phòng khám lưu động để thăm khám sức khỏe miễn phí cho bà con người Việt tại Kuala Lumpur, Malaysia.

Khám sức khỏe miễn phí cho người Việt ở Malaysia - Ảnh 1.

Buổi khám bệnh miễn phí cho bà con người Việt tại Malaysia do Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam phối hợp cùng Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia tổ chức - Ảnh: THU CHANG

Theo bà Trần Thị Chang, chủ tịch Hội hữu nghị Malaysia - Việt Nam, chương trình diễn ra từ 9h đến 13h và đã thu hút hơn 100 người Việt đến khám, trong đó có nhiều trẻ em.

Bà Chang cho biết do làm trong ngành y tế nên bà có nhiều mối quan hệ với các tổ chức trong ngành y tế tại Kuala Lumpur.

Do trong hội có thành viên bị ung thư, ban đầu bà Chang liên hệ khám, xét nghiệm sớm bệnh ung thư cho cộng đồng người Việt.

Nhưng Hội Trăng lưỡi liềm đỏ Malaysia đã đồng ý tổ chức khám sàng lọc nhiều bệnh như huyết áp, đường huyết, khám thai sản, khám bệnh phụ khoa, tầm soát để kiểm tra sự phát triển của trẻ em, khám răng miệng, nhổ răng, sàng lọc tiền ung thư cho phụ nữ...

Trong buổi khám bệnh, các y bác sĩ cũng cấp phát miễn phí nhiều loại thuốc trong danh mục các bệnh được khám cho bà con.

Khám sức khỏe miễn phí cho người Việt ở Malaysia - Ảnh 2.

Bà con người Việt tại Malaysia được khám, phát hiện bệnh sớm - Ảnh: THU CHANG

Tết sớm của người Việt ở Malaysia Tết sớm của người Việt ở Malaysia

TTO - Sau một năm với bao biến động, thăng trầm và mất mát do COVID-19, ngày 16-1, gần 200 người Việt Nam được ngồi bên nhau để đón Tết sớm ở TP Klang, bang Selangor, Malaysia. Với tất cả mọi người, giây phút đoàn viên đặc biệt này thật quý giá.

HỒNG VÂN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận