Thứ 7, ngày 21 tháng 5 năm 2022

Thông tin dịch vụ

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Luôn đồng hành cùng người dân khó khăn

27/01/2022 17:30 GMT+7

Những năm vừa qua, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM luôn quan tâm, chăm lo sức khỏe và đời sống của người dân nghèo trên cả nước. Trung bình mỗi năm Bệnh viện tổ chức khoảng 25 – 30 chương trình thiện nguyện, hỗ trợ bà con có hoàn cảnh khó khăn.

Trong khuôn khổ các hoạt động thiện nguyện do Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tổ chức, Bệnh viện luôn chú trọng các hoạt động mang tính thiết thực như: khám chữa bệnh, cấp thuốc và tặng quà, xây dựng nhà tình nghĩa, tình thương, trao tặng sổ tiết kiệm hỗ trợ các gia đình chính sách, hộ nghèo…

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Luôn đồng hành cùng người dân khó khăn - Ảnh 1.

Trao tặng nhà tình nghĩa và sổ tiết kiệm cho hộ dân tại huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Theo kế hoạch của chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng năm 2021, Bệnh viện sẽ tổ chức 29 chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Tuy nhiên, do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên các chương trình chăm sóc sức khỏe cộng đồng không diễn ra theo đúng kế hoạch.

Năm 2021, Bệnh viện đã thực hiện được 04 chương trình khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà và tư vấn sức khỏe cho 2.200 người dân trên 04 tỉnh thành, chăm sóc sức khỏe cho 06 Mẹ Việt Nam Anh hùng trên địa bàn 2 huyện Hóc Môn và huyện Bình Chánh. Bên cạnh đó Bệnh viện phối hợp cùng các nhà tài trợ đã xây dựng và trao tặng 36 căn nhà tình nghĩa, tình thương, sửa chữa 40 căn nhà, tặng 32 sổ tiết kiệm, 40 con bò và 60 xe đạp cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo và các em học sinh nghèo hiếu học tại các địa phương trên cả nước. Những hoạt động này góp phần chăm lo đời sống của bà con còn gặp nhiều khó khăn, thể hiện rõ tinh thần " Tương thân tương ái", " Lá lành đùm lá rách" của bao đời ông cha ta để lại.

Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM: Luôn đồng hành cùng người dân khó khăn - Ảnh 2.

Xây dựng nhà tình nghĩa và tặng sổ tiết kiệm cho hộ dân tại huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa

Trong năm 2022, ngoài việc khám bệnh, cấp thuốc, tặng quà, xây nhà, tặng sổ tiết kiệm… cho người dân, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM còn hỗ trợ chăm lo đời sống tinh thần, hỗ trợ học phí cho các em học sinh tại Quận 5 mồ côi Cha, Mẹ trong dịch bệnh Covid và chăm sóc sức khỏe, tặng quà cho 01 viện dưỡng lão tại TPHCM, đồng thời sẽ hỗ trợ xây dựng và tặng thiết bị y tế cho 01 địa phương còn gặp khó khăn về cơ sở vật chất, giúp người dân có điều kiện điều trị, chăm sóc sức khỏe tại địa phương.

T.D.V - K.T
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận