31/05/2022 17:49 GMT+7

Chuẩn bị 400 nhân viên vận hành metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên

ĐỨC PHÚ
ĐỨC PHÚ

TTO - Ngày 31-5, Liên danh NJPT (tư vấn chung) của dự án metro số 1 (Bến Thành - Suối Tiên, TP.HCM) và Trường cao đẳng Đường sắt ký kết hợp đồng đào tạo nhân viên cho công ty vận hành tuyến metro số 1.

Chuẩn bị 400 nhân viên vận hành metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên - Ảnh 1.

Các học viên lái tàu metro số 1 được đào tạo trở lại sau một thời gian gián đoạn - Ảnh: T.L.

Theo đó, Liên danh NJPT (tư vấn chung dự án metro số 1) cùng nhà trường sẽ đào tạo cho 377 nhân viên vận hành, trong đó gồm 58 kỹ thuật viên lái tàu, 19 kỹ thuật viên điều độ và 300 nhân viên nhà ga về công tác vận hành. Đây là một trong những hoạt động chuyển giao kiến thức, công nghệ của dự án để các nhân viên làm chủ việc vận hành tuyến metro trong thời gian tới.

Trong số nhân sự kể trên, có 58 kỹ thuật viên lái tàu được đào tạo từ tháng 7-2020 và tạm ngưng từ tháng 11-2020 do chờ ký kết phụ lục hợp đồng. Tuy nhiên, tư vấn chung và nhà trường cam kết các học viên lái tàu sẽ được đào tạo, ôn tập một cách bài bản cả về lý thuyết và thực hành để vượt qua được các kỳ thi, sát hạch để cấp chứng chỉ, bằng cấp theo quy định.

Đối với các học viên điều độ, nhân viên nhà ga, hiện đang được tuyển chọn để cử đi đào tạo nên không gặp trường hợp phải gián đoạn như các học viên lái tàu trong thời gian qua.

Ngoài ra, hiện Công ty TNHH MTV Đường sắt đô thị số 1 cũng đang phối hợp với các nhà thầu gói xây lắp, cơ điện để tiếp nhận đào tạo chuyển giao công nghệ về bảo trì, bảo dưỡng, vận hành hệ thống thiết bị, dự kiến tuyển dụng thêm 200 nhân viên.

Tuyến metro số 1 dài gần 19,7km từ Bến Thành (quận 1) đến depot Long Bình (TP Thủ Đức) với tổng mức đầu tư 43.700 tỉ đồng. Đây là tuyến đường sắt đô thị đầu tiên của TP.HCM và hiện có tiến độ hơn 90% khối lượng. Dự án này được đặt mục tiêu sẽ đưa vào khai thác thương mại cuối năm 2023.

58 học viên lái tàu metro số 1 bị ngưng học vì chưa đóng phí đào tạo 58 học viên lái tàu metro số 1 bị ngưng học vì chưa đóng phí đào tạo

TTO - Sáng 7-1, nguồn tin của Tuổi Trẻ Online cho hay Liên danh tư vấn NJPT ( tư vấn chung tuyến metro số 1 Bến Thành - Suối Tiên) đã tạm ngưng công tác đào tạo lái tàu tuyến này.

ĐỨC PHÚ
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên