24/09/2020 18:29 GMT+7

Chủ tịch và kế toán xã bị khởi tố vì nghi ăn chặn tiền điện của người nghèo

TRẦN MAI
TRẦN MAI

TTO - Chủ tịch UBND và kế toán xã Ba Xa, huyện Ba Tơ, Quảng Ngãi bị khởi tố để điều tra vụ ăn chặn tiền điện hỗ trợ hộ nghèo, cận nghèo và gia đình chính sách.

Chủ tịch và kế toán xã bị khởi tố vì nghi ăn chặn tiền điện của người nghèo - Ảnh 1.

Nữ kế toán Phạm Thị Giang bị khởi tố vì ăn chặn tiền điện của người nghèo - Ảnh: CACC

Ngày 24-9, Phòng cảnh sát kinh tế Công an tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã tống đạt các quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với bà Phạm Thị Giang (30 tuổi) - kế toán UBND xã Ba Xa - về tội tham ô tài sản và ông Phạm Văn Tem (35 tuổi) - chủ tịch UBND xã Ba Xa - về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.

Hiện bà Giang và ông Tem bị áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi cư trú và tạm hoãn xuất cảnh.

Quá trình khám xét nơi làm việc và nhà riêng, cơ quan công an tạm giữ 4 thùng tài liệu đã niêm phong và CPU máy vi tính. Hiện vụ việc đang được Phòng cảnh sát kinh tế tiếp tục điều tra mở rộng.

Trước đó, người dân địa phương qua tiếp xúc cử tri đã phản ảnh việc từ năm 2016 đến 2019 không nhận hoặc nhận rất ít số tiền Nhà nước hỗ trợ tiền điện và nghi vấn bà Giang biển thủ số tiền trên. 

Tiếp nhận thông tin, công an mở rộng điều tra thêm nhiều cán bộ xã Ba Xa để làm rõ hành vi lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tiền điện hỗ trợ hộ nghèo và gia đình chính sách.

Qua điều tra, công an phát hiện từ năm 2016 đến 2017 nhân viên kế toán xã Ba Xa không cấp phát tiền hỗ trợ điện cho đối tượng được nhận theo quy định. Từ năm 2018 đến 2019, cán bộ xã này chỉ chi hỗ trợ tiền điện cho người nghèo, gia đình chính sách ở 4/7 thôn. 

Tổng số tiền hỗ trợ cho người nghèo và gia đình chính sách ở xã Ba Xa từ năm 2016 đến 2019 lên đến 2,4 tỉ đồng.

Tháng 4 vừa qua, làm việc với báo chí, ông Tem thừa nhận mình thiếu trách nhiệm quản lý cấp dưới dẫn đến viện phân bổ nguồn ngân sách cho người dân không được đảm bảo, đồng thời cho biết bà Giang bảo "mượn tạm" số tiền trên để chữa bệnh ung thư và sẽ chịu trách nhiệm trả lại.

Ăn chặn cả tỉ tiền điện của người nghèo để chữa ung thư? Ăn chặn cả tỉ tiền điện của người nghèo để chữa ung thư?

TTO - Khi được hỏi số tiền hỗ trợ tiền điện cho người nghèo và hộ chính sách bị ăn chặn đi đâu, cán bộ xã nói "mượn" đỡ số tiền trên để chữa ung thư.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên