Tag: chính sách

Hộ nghèo Đà Nẵng được tăng 3.000 đồng hỗ trợ tiền điện mỗi tháng

Đà Nẵng vừa triển khai hỗ trợ tiền điện đối với hộ nghèo, hộ chính sách tăng từ mức 57.000 đồng/hộ/tháng lên mức 60.000 đồng/hộ/tháng.

Đại học cũng cần cơ chế đặc thù?

"Cần phải có cơ chế điều chỉnh nhanh chính sách và sớm ban hành Nghị quyết đặc thù cho giáo dục Đại học”, đó là ý kiến của Gs Lê Quân, giám đốc Đại học Quốc gia Hà Nội.

Những chính sách nổi bật có hiệu lực trong tháng 11-2023

Tháng 11-2023, một số chính sách pháp luật mới sẽ được đưa vào áp dụng. Đáng chú ý có thể kể đến quyết định của Thủ tướng về việc giảm tiền thuê đất năm 2023.

Cần tiếp tục ưu đãi tiền thuê đất để ‘giữ chân đại bàng’

Năm 2024 sẽ áp dụng thuế tối thiểu toàn cầu, những ưu đãi về thuế thu nhập doanh nghiệp không còn tác dụng. Nhà nước cần hỗ trợ cho tập đoàn lớn đầu tư công nghệ cao như tiếp tục ưu đãi tiền thuê đất…

Doanh nghiệp giáo dục kêu gặp khó khăn về quỹ đất

Tại Hội nghị đối thoại giữa doanh nghiệp ngành giáo dục với lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM chiều 6-10, doanh nghiệp ngành giáo dục nêu nhiều khó khăn cần tháo gỡ, nhất là khó khăn về quỹ đất.

Trung Quốc điều chỉnh chính sách để Bắc Kinh, Thượng Hải... bán được nhà

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cho biết các chính sách bất động sản sẽ được “điều chỉnh” cho phù hợp với các thành phố lớn.

'Giải cứu': Chính sách hay cơ hội kinh doanh

Phiên tòa xét xử các bị cáo trong vụ án liên quan các "chuyến bay giải cứu" đang diễn ra tại Hà Nội. Nghe các cựu quan chức giải trình vòng vo và đổ lỗi cho nhau mà buồn đến não ruột.

Gặp lãnh đạo TP.HCM, thiếu nhi nêu nhiều ý kiến thiết thực

Sáng 3-6, 150 bạn nhỏ tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi toàn thành phố đã có mặt trong chương trình Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, lắng nghe trẻ em 2023.

Nghiên cứu bổ sung chế độ cho quân nhân gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Ngày 23-5 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tổng kết thi hành nghị định số 162 quy định một số chế độ, chính sách đối với cá nhân và công tác bảo đảm đối với các tổ chức của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

'22 quận, huyện chỉ có 6.151 con công nhân, thống kê đủ chưa?'

Ngày 29-3, đoàn giám sát thuộc Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP, về thực hiện nghị quyết 27 liên quan đến chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn có khu công nghiệp.