Tag: Chính sách

Gặp lãnh đạo TP.HCM, thiếu nhi nêu nhiều ý kiến thiết thực

Sáng 3-6, 150 bạn nhỏ tiêu biểu đại diện cho thiếu nhi toàn thành phố đã có mặt trong chương trình Lãnh đạo TP.HCM gặp gỡ, lắng nghe trẻ em 2023.

Nghiên cứu bổ sung chế độ cho quân nhân gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

Ngày 23-5 tại Hà Nội, Bộ Quốc phòng tổ chức hội nghị tổng kết thi hành nghị định số 162 quy định một số chế độ, chính sách đối với cá nhân và công tác bảo đảm đối với các tổ chức của Việt Nam tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình của Liên Hiệp Quốc.

'22 quận, huyện chỉ có 6.151 con công nhân, thống kê đủ chưa?'

Ngày 29-3, đoàn giám sát thuộc Ban Văn hóa Xã hội HĐND TP.HCM đã làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo TP, về thực hiện nghị quyết 27 liên quan đến chính sách phát triển giáo dục mầm non ngoài công lập trên địa bàn có khu công nghiệp.

'Điểm nghẽn' về chính sách trong nông nghiệp tuần hoàn

Theo Chủ tịch Hiệp hội Chăn nuôi tỉnh Đồng Nai, 'điểm nghẽn' hiện nay đối với các đơn vị sản xuất nông nghiệp tuần hoàn là khi lấy phụ phẩm của ngành này để làm nguyên liệu cho ngành khác thì vướng các quy định của Luật bảo vệ môi trường.

Ổn định chính sách, tránh bất an

Đảm bảo tính có thể dự báo, tính nhất quán và ổn định của chính sách là một trong những yếu tố quan trọng cấu thành môi trường vĩ mô tốt.

Rủi ro chính sách khi tháo gỡ khó khăn cho bất động sản

Ngày 17-2 vừa qua, dưới sự chủ trì của Thủ tướng Phạm Minh Chính, các cơ quan, ban ngành đã họp với các doanh nghiệp để tìm cách tháo gỡ khó khăn và thúc đẩy thị trường bất động sản phát triển lành mạnh, bền vững.

Ông Nguyễn Đắc Vinh: ‘Văn hóa phải bàn nhiều, đây là một vấn đề rất lớn, rất khó’

TTO - Liên tiếp tổ chức hai hội thảo lớn về văn hóa, do các cơ quan trung ương tổ chức trọng thể, ông Nguyễn Đắc Vinh - chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục của Quốc hội - nói là vì "văn hóa phải bàn nhiều, đây là một vấn đề rất lớn, rất khó".

‘Doanh nghiệp đến Hậu Giang vui’

TTO- Chia sẻ với cộng đồng doanh nghiệp tại buổi họp mặt doanh nghiệp đầu năm ngày 11-2, bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang Nghiêm Xuân Thành cho biết Hậu Giang chọn năm 2022 là Năm doanh nghiệp với phương châm "Doanh nghiệp đến Hậu Giang vui".

Chính sách mới từ tháng 2: Chỉ được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng

Quy định mới về xuất xứ hàng hóa; quy định miễn tiền sử dụng đất cho người có công; chỉ được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2-2022.

Tập đoàn TTC trao tặng 900 phần quà cho gia đình chính sách tỉnh Long An

900 phần quà và 180 triệu đồng cho 900 gia đình chính sách, khó khăn trên địa bàn tỉnh Long An vừa được TTC cùng đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV, tỉnh Long An trao tặng.