Thứ 7, ngày 13 tháng 8 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: 'Sự đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế là không thể đong đếm được'

25/02/2022 19:00 GMT+7

TTO - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và 3 bộ trưởng đã đến thăm người bệnh và y bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức chiều nay 25-2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Sự đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế là không thể đong đếm được - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long thăm hỏi người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Chiều nay 25-2, hai ngày trước lễ kỷ niệm Ngày Thầy thuốc Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và 3 vị bộ trưởng đã có chuyến thăm đến Bệnh viện Việt Đức, bệnh viện chuyên khoa hạng đặc biệt, cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam.

Sau khi thăm hỏi một số người bệnh đang điều trị tại bệnh viện, Chủ tịch Quốc hội đã dành thời gian nói chuyện với cán bộ, y bác sĩ của bệnh viện.

Chia sẻ và đánh giá cao những thành tựu của ngành y cả nước nói chung, Bệnh viện Việt Đức nói riêng, Chủ tịch Quốc hội cho biết trong hơn 2 năm dịch COVID-19, những đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế là không thể đong đếm được.

"Hàng trăm ngàn cán bộ y tế đã gác lại đời sống riêng, hy sinh cá nhân, tận tình chăm sóc người bệnh. Hình ảnh những y bác sĩ kiệt sức trong cái nắng gay gắt của mùa hè nhưng đã quyết tâm bám trụ, chiến đấu với dịch bệnh, tất cả vì sức khỏe và tính mạng của cộng đồng làm lay động trái tim chúng tôi" - Chủ tịch Quốc hội chia sẻ

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ: Sự đóng góp của đội ngũ cán bộ y tế là không thể đong đếm được - Ảnh 2.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ tặng hoa và quà lưu niệm cho ban lãnh đạo Bệnh viện Việt Đức - Ảnh: Bệnh viện cung cấp

Trong thời gian qua, đã có 10 y bác sĩ hy sinh tính mạng khi đang tham gia chống dịch, hàng ngàn y bác sĩ bị lây nhiễm COVID-19.

Trong đợt dịch thứ 4 từ tháng 4-2021 đến nay, ngành y tế đã huy động hơn 25.000 y bác sĩ, học viên y dược từ mọi miền Tổ quốc hỗ trợ các tỉnh phía Nam phòng chống dịch, cứu sống tính mạng của hàng triệu người bệnh.

"Nghề y là nghề đặc biệt, nhân lực y tế cần được sử dụng, tuyển chọn và đãi ngộ đặc biệt. Tôi mong muốn Bộ Y tế từng bước đưa công tác đào tạo nhân lực y tế, đặc biệt là đào tạo bác sĩ, điều dưỡng, thầy thuốc chuyên khoa đặc thù của ngành y theo hướng hội nhập quốc tế, chất lượng cao.

Phát triển các trung tâm nghiên cứu khoa học, có nhiều sản phẩm phục vụ tốt hơn cho chăm sóc sức khỏe người dân, nâng chất lượng dịch vụ y khoa, y tế cơ sở, y tế dự phòng. Tiếp tục phát triển ngành y tế Việt Nam công bằng, chất lượng, hiệu quả và hội nhập, y tế chuyên sâu đồng bộ, cân đối với y tế cộng đồng" - Chủ tịch Vương Đình Huệ nhắn nhủ.

Tại buổi gặp, giám đốc Bệnh viện Việt Đức Trần Bình Giang đã chia sẻ Bệnh viện Việt Đức tiền thân là Nhà thương Phủ Doãn hoạt động từ năm 1902, là cái nôi của ngành ngoại khoa Việt Nam, gắn với tên tuổi nhiều nhà ngoại khoa hàng đầu.

Cho đến nay bệnh viện có quy mô 1.500 giường bệnh, là trung tâm phẫu thuật lớn nhất của cả nước, phát triển mạnh các kỹ thuật cao như nội soi sọ não, ổ bụng, khớp, cột sống, ghép tạng; phẫu thuật tim mạch, chấn thương chỉnh hình...

'Có người mất trên tay mình, có người mẹ mất để lại 5 con, thầy thuốc chúng tôi phải cố gắng'

TTO - Các y bác sĩ đã chia sẻ như vậy tại Hội nghị tuyên dương đội ngũ y bác sĩ, nhân viên ngành y tế tích cực tham gia tuyến đầu trong cuộc chiến chống dịch COVID-19 tại TP Thủ Đức (TP.HCM) sáng 18-1.


LAN ANH
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận