Thứ 2, ngày 3 tháng 10 năm 2022

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thân nhân liệt sĩ tại Quảng Nam

27/07/2022 19:49 GMT+7

TTO - Chiều 27-7, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ đã gặp mặt người có công, thân nhân liệt sĩ tiêu biểu tỉnh Quảng Nam nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27-7-1947 – 27-7-2022).

Chủ tịch Quốc hội gặp mặt thân nhân liệt sĩ tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm hỏi, tặng quà cho người có công ở Quảng Nam - Ảnh: L.T

Quảng Nam là tỉnh có số đối tượng chính sách rất lớn, chiếm hơn 23% dân số cả tỉnh, trong đó hơn 65.400 liệt sĩ, hơn 30.700 thương bệnh binh, 45.500 người có công giúp đỡ cách mạng.

Đặc biệt tỉnh có 15.332 Bà mẹ Việt Nam anh hùng, là địa phương có số Bà mẹ Việt Nam anh hùng nhiều nhất cả nước, hiện có 430 mẹ còn sống và đã được các cơ quan đơn vị trong và ngoài tỉnh nhận phụng dưỡng.

Chủ tịch Quốc hội thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước gửi đến các Bà mẹ Việt Nam anh hùng, thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng lời thăm hỏi ân cần và lòng biết ơn sâu sắc.

Tiếp nối truyền thống, đạo lý uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa, suốt 75 năm qua, Đảng, Nhà nước và nhân dân ta luôn ghi nhớ, trân trọng, biết ơn và coi việc chăm sóc thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ và người có công là vinh dự, trách nhiệm của các cấp, các ngành, mọi người dân, của thế hệ hôm nay và mai sau.

Tất cả những gì Đảng, Nhà nước và tỉnh đã làm vẫn còn là rất nhỏ so với sự hy sinh mất mát của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh - những người con ưu tú, anh dũng của dân tộc đã hiến dâng tuổi thanh xuân, không quản ngại thân mình, xông pha nơi chiến trường, dầm mình trong mưa bom, bão đạn, nhiều người đã hy sinh cả tính mạng, phần máu xương của mình để bảo vệ sự toàn vẹn của lãnh thổ, giữ gìn độc lập dân tộc.

Thời gian qua mặc dù trong điều kiện kinh tế - xã hội còn nhiều khó khăn, nhưng cấp ủy, chính quyền và cả hệ thống chính trị của tỉnh đã luôn xác định công tác đền ơn đáp nghĩa là nhiệm vụ chính trị hàng đầu. Không ngừng tập trung huy động mọi nguồn lực để chăm lo cải thiện, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người có công và thân nhân người có công là điều rất đáng trân trọng.

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị tỉnh chỉ đạo triển khai thực hiện đầy đủ, kịp thời các chế độ ưu đãi đối với người có công theo quy định. Tiếp tục huy động nguồn lực thực hiện hỗ trợ nhà ở người có công để giải quyết cơ bản về nhà ở đối với người có công trong những năm tới. Quan tâm đầu tư nâng cấp, sửa chữa nghĩa trang liệt sĩ, tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ.

Người thương binh tìm tọa độ đồng đội Người thương binh tìm tọa độ đồng đội

TTO - Trong căn hộ khoảng 40m2 ở cư xá Nguyễn Đình Chiểu (quận Phú Nhuận, TP.HCM), anh thương binh Phạm Đức Cường lần dò tìm vị trí, chấm những dấu đỏ rồi dò tìm tên, tuổi đồng đội mình hy sinh đã mấy mươi năm trên tấm bản đồ tác chiến khổ rộng...

LÊ TRUNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận